(Cadn.com.vn) - Dư luận những ngày qua còn chưa hết bàn tán về việc chị Lê Thị Nguyệt (1970, trú thôn Mỹ Sơn, xã Tam Anh Nam, Núi Thành, Quảng Nam) nhảy cầu Sông Hàn (Đà Nẵng) tự vẫn ngày 10-8 thì ngày 16-8 lại xôn xao về cái chết của chị Phạm Thị Hạnh (1953, trú tổ 21, An Mỹ, P. An Hải Tây, Q. Sơn Trà) - chủ tiệm photo Trẻ trên đường Ngô Quyền. Đã có nhiều lời đồn đại xung quanh cái chết của chị, rằng chị quyên sinh vì tình, vì không thể chịu nổi sự đối xử tệ mạt của những người con... Chúng tôi đã có cuộc tiếp xúc với những người thân trong gia đình chị để tìm câu trả lời.
Theo tìm hiểu chúng tôi được biết, khoảng đầu giờ chiều 16-8, chị Hạnh rời khỏi nhà trên đường Ngô Quyền và thuê xe ôm chở đến đầu cầu Trần Thị Lý. Tại đây, chị nhờ người xe ôm cầm một tờ giấy nhỏ trở lại nhà mình trao cho những người con. Cứ tưởng chỉ là sự trao đổi thông tin nên anh xe ôm không mảy may nghi ngờ. Chỉ đến khi người nhà mở tờ giấy ra, đọc được dòng chữ: “Các con hãy đến dòng sông dưới chân cầu Trần Thị Lý mà vớt xác mẹ về”... thì mọi người mới biết chị đã tìm cách quyên sinh. Dù chưa có kết luận cuối cùng, nhưng theo tìm hiểu riêng của chúng tôi và nhận định của những người trong gia đình chị thì trước khi lội xuống sông, chị Hạnh đã uống một loại thuốc độc hại gì đấy, bởi nơi chị quyên sinh mực nước sông rất thấp.
Ngay sau khi thi thể chị được vớt lên thì cũng là lúc trong dư luận từ đường đến chợ... đồn đại khác
Chúng tôi đã tìm đến những người thân trong gia đình chị để tìm hiểu sự thật. Hai người em ruột của chị Hạnh - anh Hiệp và chị Phúc kể lại rằng: Khoảng gần một năm trở lại đây, tính tình của chị Hạnh đổi khác rất nhiều. Biểu hiện rõ nhất là chị bị mất ngủ dẫn đến kiệt sức. Đêm nào cũng vậy, gia đình ai cũng lo lắng khi thấy chị cứ đi ra đi vào, không chịu ngủ. Hỏi thì chị chỉ thở dài chứ chẳng nói chẳng rằng. Gặng hỏi về nguyên nhân cái chết của chị Hạnh, anh Hiệp tiết lộ: Thú thật, những chuyện khác thì gia đình không biết, mà chỉ buồn thay rằng chị rất bức xúc về cách xử sự của những người con. Theo anh Hiệp thì khi còn sống, qua nhiều năm hành nghề photo (nhiếp ảnh), chị Hạnh đã gây dựng được một cơ ngơi khá lớn. Khoảng 3 năm trước, do tuổi cao, mắt mờ nên chị quyết định “về hưu”, giao lại cơ nghiệp cho các con mình. Nhưng rồi, khi nhận được sự thừa kế ấy, những đứa con của chị không những không chịu nghe lời mẹ tu tỉnh vươn lên mà nhiều lúc còn đối xử không tốt với mẹ nên chị buồn nản(!) . Hiện CQĐT đang làm rõ nguyên nhân cái chết của cựu chủ photoTrẻ.
P.V