Trang chủ                    Chính trị & Xã hội                    An ninh đời sống                    Quốc tế                    Pháp luật                    Kinh tế                    Văn hóa                    Du lịch                    Thể thao                    Giải trí                    Liên hệ tòa soạn      
 
Thông tin thị trường
Cửa hàng xăng dầu 284-Ngô Quyền (Đà Nẵng) có “móc túi” người tiêu dùng?

Một lít xăng giá  20.000 đồng?

(Cadn.com.vn) - Từ chiều tối 7-11 đến 11 giờ 30 ngày 8-11, hàng chục người dân tụ tập trước cây xăng dầu của Xí nghiệp Dịch vụ Dầu khí Đà Nẵng, cửa hàng xăng dầu Ngô Quyền (284-Ngô Quyền), bức xúc về việc cây xăng này có hành vi lừa dối, gian lận khách hàng.

Nguyên nhân của sự việc trên xảy ra vào lúc 18 giờ 35 ngày 7-11, chị Lê Thị Hoa (1973, trú tổ 27, An Tân, P.An Hải Bắc, Q.Sơn Trà, TP Đà Nẵng) đến cây xăng dầu 284-Ngô Quyền để đổ xăng. Theo trình bày của chị Hoa, chị đã yêu cầu nhân viên cây xăng đổ 30.000 đồng (xăng A92) và trong quá trình đổ, chị quan sát thấy kim trên cột xăng nhảy từ số 1 đến số 11, nên chị đã nghi ngờ thiếu xăng. Sau khi nhân viên đổ xăng xong, nhìn kim đồng hồ đo xăng trên xe máy, chị biết xăng thiếu nên đã nói với nhân viên cây xăng kiểm tra lại, nhưng nhân viên này từ chối.

Chị Hoa đã để xe máy tại cây xăng, gọi người nhà đem chai và ống hút đến hút xăng ở trong xe ra, mọi người chứng kiến đều hết sức ngạc nhiên khi thấy xăng đã hút cạn khô, vẫn chưa đầy chai nước ngọt có dung tích 1,5 lít. 30.000 đồng: 1,5 lít xăng, điều này có nghĩa giá 1 lít xăng là 20.000 đồng, trong khi đó giá xăng bán theo quy định hiện nay là 15.500 đồng/lít (loại xăng A92) (giá này cũng được niêm yết tại cây xăng 284-Ngô Quyền). Bức xúc, chị Hoa đã báo cáo CAP An Hải Bắc đến lập biên bản, cùng với sự chứng kiến của nhiều người dân khu vực Q.Sơn Trà.

Chị Hoa còn cho biết, trước đó 2 lần chị Hoa đổ xăng ở cây xăng này và đều phát hiện thiếu xăng: lần đầu khi chị nói xăng thiếu đòi kiểm tra lại thì bị nhân viên của cây xăng chửi mắng và đòi đánh; lần thứ 2 chị phát hiện thiếu xăng báo và nhân viên cây xăng này đã xin lỗi chị. Quá bức xúc trước việc lừa dối, gian lận của cây xăng 284-Ngô Quyền, chị Hoa đã quyết làm cho ra chuyện khi lần thứ 3 lại xảy ra, chị đã để nguyên chiếc xe máy tại cây xăng để hút xăng ra trước mặt nhân viên bán hàng của cây xăng và sự chứng kiến của nhiều người dân để nhân viên cây xăng này phải “tâm phục khẩu phục” trước vật chứng rành rành.

Một số người dân lâu nay đã từng ấm ức, nghi ngờ việc đổ xăng thiếu của cây xăng 284-Ngô Quyền đã bức xúc đòi đánh nhân viên cây xăng, nhưng được người dân khu vực gần đó khuyên can và báo cho CAP. Ngay sau khi nhận được tin báo, 19 giờ cùng ngày, CAP An Hải Bắc đã lập biên bản và đảm bảo ANTT. 

 Đội Quản lý thị trường Q. Sơn Trà lập biên bản tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh của cây xăng dầu 284 - Ngô Quyền, chờ kiểm tra. Ảnh: H.NHẬT

Bức xúc của người dân chưa được giải quyết thỏa đáng

Hàng chục người dân ở P.An Hải Bắc, Thọ Quang, Mân Thái (Q.Sơn Trà) đã bức xúc tụ tập trước cây xăng 284-Ngô Quyền đòi cơ quan chức năng trả lời thỏa đáng vì theo họ, đã hơn 1 năm nay, họ phát hiện cây xăng này có sự gian lận, lừa dối khách hàng và họ đã báo với nhiều cơ quan chức năng, nhưng vẫn không được trả lời thỏa đáng. Rất nhiều người khi đổ xăng, nhìn cây kim đồng hồ xăng trên xe mô- tô, xe máy hoặc đi thấy mau hết xăng hơn khi đổ xăng ở cây xăng khác, nhưng vì không có chứng cứ nên đành ấm ức cho qua.

Ông Nguyễn Khuê (trú tổ 44B, P.An Hải Bắc) kể: “Cách đây khoảng 1 năm, tôi đã phát hiện sự gian lận, lừa dối khách hàng của cây xăng 284-Ngô Quyền khi tôi đổ đầy bình xăng chiếc xe Dream của tôi (khi ấy, xăng giá 11.000 đồng/lít), nhân viên đổ xăng lấy của tôi 45.000 đồng (tương đương 4,2 lít), nhưng bình xăng Dream của tôi thực chất chỉ có dung tích 3,7 lít, chưa kể xăng ở trong bình vẫn còn một ít. Tôi đã báo CAP, CAQ, nhưng vẫn im lặng”. Anh Trần Xuân Đa (tổ 44B, P.An Hải Bắc) cũng cho biết anh đã nhiều lần phát hiện cây xăng ở đây có sự gian dối, đã báo CAP, UBND phường, song mọi việc rồi cũng rơi vào lãng quên. Anh Đỗ Văn Chiến (tổ 12, P.Thọ Quang) cũng ấm ức khi nhiều lần đổ xăng ở 284-Ngô Quyền, phát hiện kim đồng hồ xăng trên xe thiếu so với đổ nơi khác, đã yêu cầu nhân viên nơi đây kiểm tra, nhân viên cây xăng này đổ lỗi cho chiếc kim đồng hồ xăng trên xe của anh bị hư, nhưng khi đến cây xăng khác thì kim đồng hồ xăng không bị sao...

 Ông Trương Ngọc Châu- người nhà của chị Lê Thị Hoa với chai xăng chưa đầy 1,5 lít giá 30.000 đồng. Ảnh: H.NHẬT

Cần sớm làm sáng tỏ

Sáng 8-11, Đội Quản lý Thị trường Q.Sơn Trà và Chi cục Đo lường Chất lượng TP Đà Nẵng đã đến kiểm tra 2 cột xăng của cây xăng 284-Ngô Quyền. Ông Nguyễn Văn Huệ, Phó đội trưởng Đội QLTT Q.Sơn Trà và ông Nguyễn Văn Xuân- Phó Chi cục trưởng Chi cục Đo lường Chất lượng TP Đà Nẵng cho biết, đã kiểm tra bằng cách dùng bình bơm 20 lít bơm xăng ra từ cột xăng mà người dân phản ảnh có sự gian lận, lừa dối khách hàng, nhưng sai số là cho phép, chưa phát hiện sai sót, nên sẽ tiếp tục mời 1 đơn vị đo lường chất lượng khác kiểm tra vào ngày hôm nay (9-11) và sẽ sớm thông báo kết quả kiểm tra. 10 giờ ngày 8-11, lúc đầu, Đội QLTT Q.Sơn Trà chỉ niêm phong cột xăng mà người dân phản ảnh là có dấu hiệu gian lận, nhưng sau đó, do sự bức xúc của người dân, Đội QLTT Q.Sơn Trà đã quyết định tạm đình chỉ kinh doanh của cửa hàng xăng 284- Ngô Quyền, chờ kiểm tra.

Theo kết quả kiểm tra của Chi cục Đo lường Chất lượng TP Đà Nẵng và Đội QLTT Q.Sơn Trà thì chưa phát hiện sai sót, vậy các cơ quan chức năng lý giải ra sao về việc người dân bỏ ra 30.000 đồng chỉ đổ được 1,5 lít xăng, trong khi đó, xăng giá quy định hiện nay là 15.500 đồng/lít? Có ý kiến đổ lỗi cho nhân viên bán xăng của cây xăng này gian lận, lừa dối khách hàng, chứ cột xăng của cây xăng này... “vô tội”. Dù do nguyên nhân gì đi nữa, thì sự “móc túi” người tiêu dùng một cách tinh vi như vậy cần sớm được làm sáng tỏ, xử lý nghiêm. Thiếu tá Nguyễn Hữu Khánh- Trưởng CAP An Hải Bắc cho rằng: “Các cơ quan chức năng cần sớm làm sáng tỏ vấn đề trên và báo chí cần lên tiếng để bảo vệ quyền lợi cho người dân vì người dân đã nhiều lần phản ảnh cây xăng này có biểu hiện gian lận, lừa dối khách hàng. Trách nhiệm của CAP là lập biên bản và báo cơ quan chức năng xử lý”.

Rất nhiều ý kiến cho rằng, vì sao từ 17 giờ 35 ngày 7-11, người dân đã tụ tập, bức xúc về việc cây xăng 284-Ngô Quyền và CAP cũng đã lập biên bản ngay sau đó, nhưng mãi đến sáng 8-11, cơ quan chức năng mới tiến hành kiểm tra. Vậy, liệu trong thời gian đó, ai dám chắc rằng cột xăng ấy vẫn còn nguyên vẹn những thông số khi các cơ quan chức năng đến kiểm tra? Các cơ quan chức năng đã thường xuyên kiểm tra đột xuất, nhằm phòng, chống sự gian lận tại cây xăng 284-Ngô Quyền  chưa? hay chỉ là kiểm tra theo quyết định và có sự thông báo trước? Một trong những nguyên nhân khiến hàng chục người dân tụ tập tại cây xăng cả đêm 7-11 và từ sáng đến trưa 8-11 là vì bức xúc của họ chưa được trả lời thỏa đáng, mãi đến khi lực lượng CSCĐ CAQ đến giải quyết, mọi người mới chịu giải tán. Sự bức xúc của người dân cũng dễ cảm thông, bởi giá xăng tăng liên tục, vật giá leo thang, đời sống người dân sẽ càng khó khăn hơn nếu các cây xăng cố tình “móc túi” người tiêu dùng. Vì vậy, các cơ quan chức năng cần sớm có câu trả lời cho người dân.

Hồng Nhật


In bài này Email bài này
CÁC BÀI ĐÃ ĐĂNG
Hội chợ Kinh tế Thương mại Kon Tum năm 2009 ( 7/11/2009 )
Hàng Việt đến thời tăng tốc ( 4/11/2009 )
Khai trương hoạt động Phòng giao dịch Vietbank Hùng Vương ( 3/11/2009 )
TT-Huế: Phát hiện xử lý 85 vụ buôn lậu ( 3/11/2009 )
Bình Định: Tổ chức “Hội chợ thương mại quốc tế miền Trung -Tây Nguyên 2009” ( 2/11/2009 )
99% hàng Việt Nam tại BigC giảm giá ( 29/10/2009 )
Suy thoái kinh tế Mỹ chấm dứt, khó khăn vẫn chồng chất ( 28/10/2009 )
Vietbank khai trương thêm 2 phòng giao dịch mới tại Đà Nẵng ( 28/10/2009 )
Khai trương đường bay thẳng Pleiku-Hà Nội ( 28/10/2009 )
Hôm nay 24-10, các mặt hàng xăng dầu đồng loạt tăng giá từ 300- 700 đồng/lít ( 25/10/2009 )
Saigontourist tổ chức tour MICE đặc biệt cho đoàn 80 khách Singapore ( 23/10/2009 )
Giảm 50% phí dịch vụ đối với các chuyến bay quốc tế tại Sân bay Quốc tế Đà Nẵng ( 22/10/2009 )
Electrolux mở văn phòng tại Đà Nẵng ( 21/10/2009 )
Tuyên truyền thực hiện Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" ( 20/10/2009 )
Big Zero có chương trình khuyến mãi mới ( 16/10/2009 )
BÌNH LUẬN CHO BÀI VIẾT NÀY
Họ và tên  
Địa chỉ E-Mail   
Địa chỉ  
Số điện thoại
  Di động  
Tiêu đề  
Nội dung
Tắt bộ gõ Tự động Telex Telex VNI VIQR
TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Xe Honda Air Blade bị... đẩy giá lên trời!?
Ấn tượng “Sex Training Tour”
Giảm 50% tiền đi cáp treo Bà Nà cho người dân Đà Nẵng
Sôi động thị trường ô-tô cũ
Thị trường BĐS Đà Nẵng: “ngủ đông” đến bao giờ?
Hết thời “làm giá” xe máy!
Vì sao hàng hóa ở Đà Nẵng đắt đỏ?
Lại thêm một phen hoảng loạn vì tin đồn thất thiệt
Cung cấp phần mềm bản quyền miễn phí hàng ngày
Đà Nẵng: Khai trương cửa hàng cửa nhựa cao cấp Đà Nẵng - miền Trung
 

EU gỡ rối gian lận thuế và năng lượng
Cứu đồng
Nhà tạm lánh
MÔI TRƯỜNG Ở ĐÀ NẴNG: Điểm trừ & điểm cộng (2)
Cty to, ý thức nhỏ
Tin giờ chót ngày 22-5-2013
“Cậu Úc phong thủy” tung chiêu lừa
Cần sự phối hợp thiện chí giữa các bên
Trùng tu 3 công trình lớn trong lăng Tự Đức
Dortmund tâm lý thoải mái
Trang chủ
Văn bản chính sách
Sức khỏe
Lịch sử tờ báo
Vật tìm người - Người tìm vật
Tin tức mọi mặt
Hồ sơ tư liệu
Cơ quan của Công an Thành phố Đà Nẵng
62 Phan Châu Trinh - TP Đà Nẵng - Tel: 0511 3822626  *  3824892  *  3810492 - Fax : 0511 3824892  *  3822795 - Email: baocadn@gmail.com
VPĐD tại TPHCM: 40C5-Chu Văn An, Q. Bình Thạnh - ĐT: 08 5113075
VPĐD tại Tây Nguyên: Đường Hoàng Đạo Thúy- Tổ 15, P.Tây Sơn, TP Pleiku, Gia Lai - ĐT, FAX: 059 3719429
VPĐD tại Bắc miền Trung: 29- Phan Đăng Lưu, TP Vinh, Nghệ An - ĐT: 038 3587107