Trang chủ                    Chính trị & Xã hội                    An ninh đời sống                    Quốc tế                    Pháp luật                    Kinh tế                    Văn hóa                    Du lịch                    Thể thao                    Giải trí                    Liên hệ tòa soạn      
 
Thông tin thị trường
Sôi động thị trường ô-tô cũ

(Cadn.com.vn) - Đối nghịch với sự trầm lắng của thị trường ô-tô mới kéo dài từ cuối năm 2011 đến nay, thì thị trường ô-tô cũ với nhiều ưu điểm về giá, thủ tục... Vì vậy, thị trường mặt hàng này trên địa bàn TP Đà Nẵng vẫn sôi động.

Anh Nguyễn Duy (1978), người có thâm niên hơn 5 năm mua bán các loại ô-tô cũ ở TP Đà Nẵng, hiện là chủ Cty TNHH Thiên Phú An (đóng tại 473-Hải Phòng, Đà Nẵng) cho biết: “So với thị trường ô-tô mới thì việc mua bán ô-tô cũ từ nhiều năm nay ít biến động hơn, hầu như không có sự tăng, giảm đột biến nào lớn. Trung bình mỗi tháng Cty của tôi bán khoảng 7-10 chiếc xe cũ ra thị trường, trong đó, mùa cao điểm (thường từ mùa đông đến trước Tết âm lịch), Cty bán khoảng 10-15 chiếc/tháng. Tầm giá thịnh hành nhất mà khách hàng thường lựa chọn chính là những hãng xe có mức dưới 500 triệu đồng/chiếc, như Toyota, Mazda, Honda...

Ngoài những hãng xe thương hiệu của Nhật được người dân lựa chọn thì những năm gần đây, các mẫu xe của Hàn Quốc cũng được ưa chuộng không kém như các dòng Hyundai, Kia... Và, để có nguồn cung bán ô-tô cũ ra thị trường, hằng ngày, Cty tổ chức một đội ngũ “hoa tiêu” (nhân viên có nhiệm vụ đi lùng, tìm mua xe cũ) để “săn” ô-tô trên địa bàn thành phố, vừa liên tục truy cập Internet để lùng những xe cũ mà khách hàng rao bán ở các tỉnh, thành lân cận để thu mua về bán cho khách hàng”.

 Anh Trung giới thiệu và bán xe Ford cũ có mức giá hơn 300 triệu đồng
cho một khách hàng tại Cty.

Nói về những ưu điểm của thị trường ô-tô cũ, anh Lê Văn Trung, Giám đốc Cty TNHH Trung VN Nguyên (đóng tại 112, đường 3-2, ĐN), một trong những người nhiều năm kinh doanh ô-tô cũ, cho biết: “Theo tôi, điều đầu tiên để khách hàng lựa chọn những dòng xe cũ chính là ưu thế về giá: nếu một chiếc ô-tô mới mua, sau khi chủ sở hữu đã đi 1 năm, nếu bán lại thì cũng mất giá 15-20% (tùy theo độ mới, hoặc va chạm của xe mà giá có thể cao hoặc thấp), trong khi mẫu mã và chất lượng máy móc thì hao hụt không đáng là bao. Đó còn chưa kể những đời xe càng cũ (năm sản xuất càng lâu) thì giá xe càng giảm dần. Thứ hai, chính là thuế trước bạ, thay vì mua xe mới bây giờ phải đóng thuế trước bạ 15% (xe 1 tỷ thì mất 150 triệu đồng tiền thuế) thì với ô-tô cũ nếu đã đi được 5 năm, mức khấu hao tài sản mà Nhà nước quy định chỉ còn 30% so với bảng giá xe mới. Do vậy, quy theo mức 15% nộp thuế trước bạ khi mua bán sang tên đổi chủ thì nó vẫn có giá rẻ hơn nhiều so với xe mới.

* Theo Hiệp hội các nhà sản xuất ô-tô Việt Nam (VAMA), trong tháng 2- 2012 sản lượng bán hàng của các thành viên VAMA đạt 6.116 xe, giảm 25% so với tháng 2-2011, trong đó xe đa dụng, xe con và xe thương mại giảm lần lượt là 38%, 28%, và 20%.

Ngoài ra, thủ tục mua bán sang tay nhanh gọn, được pháp luật công nhận khi chỉ cần hai bên đi công chứng giấy tờ mua bán ủy quyền thì khách hàng có thể sở hữu chiếc xe trong vòng 1 giờ đồng hồ sau khi thống nhất hợp đồng. Chính những yếu tố thuận lợi trên đã làm cho thị trường ô-tô cũ luôn được những khách hàng với mức thu nhập vừa phải dễ dàng lựa chọn. Những ưu thế nổi trội ấy của thị trường ô-tô cũ đã giúp doanh số bán ra của Cty chúng tôi đạt khá cao, 10-15 chiếc/tháng. Mỗi chiếc bán được, sau khi trừ các chi phí, chúng tôi lãi 10-15 triệu đồng nên có thể nói đó cũng là một hướng kinh doanh khá, vì mình lấy số lượng bù chất lượng”. 

Theo nhiều “chuyên gia” kinh doanh trong lĩnh vực ô-tô dự đoán, với những khó khăn về tình hình kinh tế trước mắt như hiện nay thì khách hàng quay về lựa chọn những dòng xe cũ với mức giá hợp lý, thường giảm 30-50% so với xe mới cũng là điều dễ hiểu và tiếp tục trở thành xu thế lựa chọn của khách hàng trong những năm tiếp theo.

Hoàng Lịch


In bài này Email bài này
CÁC BÀI ĐÃ ĐĂNG
Sacombank mở gói tín dụng 1.000 tỷ đồng lãi suất 16,5% ( 12/3/2012 )
Lâm Đồng: Khan hiếm hoa Đà Lạt trong dịp 8-3 ( 6/3/2012 )
Đà Nẵng: Cty Bích Hiền khai trương văn phòng mới và tri ân khách hàng ( 5/3/2012 )
Gas lại tăng 52.000 đồng/bình 12kg ( 3/3/2012 )
Hơn 1.000 sản phẩm giảm giá tới 45% dành cho phái đẹp ( 27/2/2012 )
Giêng hai thời trang ế ẩm ( 25/2/2012 )
Nâng cao chất lượng sản phẩm thủ công mỹ nghệ để chiếm lĩnh thị trường Nhật Bản ( 24/2/2012 )
Đắc Lắc: Cà-phê nhân rớt giá, các nông hộ “găm hàng” ( 13/2/2012 )
Amway Việt Nam khai trương văn phòng đại diện tại Hà Nội ( 8/2/2012 )
HDBank trao giải thưởng đợt 1 chương trình “Vui Tết sum vầy – Đong đầy tài lộc” ( 6/2/2012 )
Nhiều nhà máy đường hạ giá sản phẩm ( 6/2/2012 )
Giá gas tăng kỷ lục ( 2/2/2012 )
Cty CP chứng khoán Đà Nẵng đóng cửa chi nhánh tại TPHCM ( 1/2/2012 )
Đắc Nông: DNTN Thanh Thương tự tăng giá xăng lên 25.200 đồng/lít ( 1/2/2012 )
Giá cả thị trường sau Tết: Dịch vụ tăng, thực phẩm bình ổn ( 30/1/2012 )
BÌNH LUẬN CHO BÀI VIẾT NÀY
Họ và tên  
Địa chỉ E-Mail   
Địa chỉ  
Số điện thoại
  Di động  
Tiêu đề  
Nội dung
Tắt bộ gõ Tự động Telex Telex VNI VIQR
TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
Xe Honda Air Blade bị... đẩy giá lên trời!?
Ấn tượng “Sex Training Tour”
Giảm 50% tiền đi cáp treo Bà Nà cho người dân Đà Nẵng
Sôi động thị trường ô-tô cũ
Thị trường BĐS Đà Nẵng: “ngủ đông” đến bao giờ?
Hết thời “làm giá” xe máy!
Vì sao hàng hóa ở Đà Nẵng đắt đỏ?
Lại thêm một phen hoảng loạn vì tin đồn thất thiệt
Cung cấp phần mềm bản quyền miễn phí hàng ngày
Đà Nẵng: Khai trương cửa hàng cửa nhựa cao cấp Đà Nẵng - miền Trung
 

Nhân viên sân bay trả lại cho hành khách hàng trăm triệu đồng
Syria bao trùm G8
“Cảnh cáo” người tình của mẹ!
Ngày đền tội của nhóm cướp đêm
Lang thang với… cún
Chấm dứt những cơn ác mộng
Nỗi lo trọng tài
Khi tình yêu thành thù hận
Thủy điện - “thủy tặc” (2)
Chính thức khai mạc diễn tập ADMM+HADR/MM EX
Trang chủ
Văn bản chính sách
Sức khỏe
Lịch sử tờ báo
Vật tìm người - Người tìm vật
Tin tức mọi mặt
Hồ sơ tư liệu
Cơ quan của Công an Thành phố Đà Nẵng
62 Phan Châu Trinh - TP Đà Nẵng - Tel: 0511 3822626  *  3824892  *  3810492 - Fax : 0511 3824892  *  3822795 - Email: baocadn@gmail.com
VPĐD tại TPHCM: 40C5-Chu Văn An, Q. Bình Thạnh - ĐT: 08 5113075
VPĐD tại Tây Nguyên: Đường Hoàng Đạo Thúy- Tổ 15, P.Tây Sơn, TP Pleiku, Gia Lai - ĐT, FAX: 059 3719429
VPĐD tại Bắc miền Trung: 29- Phan Đăng Lưu, TP Vinh, Nghệ An - ĐT: 038 3587107