(Cadn.com.vn) - Chị Nguyễn Thị Thanh Thu (45 tuổi, trú tổ 8, P. Phước Ninh - Hải Châu – Đà Nẵng), làm phụ hồ nuôi ba con, trong đó người con đầu là Võ Thành Chiến (24 tuổi), không biết chữ, bị bệnh hen suyễn từ nhỏ. Đến đầu năm 2008, Chiến bị thêm bệnh phù thận mãn tính giai đoạn cuối, bệnh viêm gan siêu vi B, hiện nay bị phù thủng nặng, tim lớn thở khó.
Éo le hơn là hiện nay chị Thu lại bị bệnh gai cột sống nên phải chuyển sang việc giặt đồ thuê, thu nhập thấp hơn nên cuộc sống gia đình điêu đứng vô cùng. Nhà chưa đến 20m2, không có giường, không bàn ghế, cả bốn mẹ con nằm ngủ dưới đất kể cả mùa lạnh tê cóng. Khi đứa con thứ ba chào đời năm 1996, thì chồng chị bỏ nhà ra đi không trở lại. Mấy tháng nay bốn mẹ con chị sống nhờ vào sự cưu mang của bà con khu phố, nên không có tiền chữa bệnh cho Chiến. Hai em của Chiến bữa đói, bữa no đến trường và có nguy cơ bỏ học.
Trước tình cảnh thảm thương trên, rất mong các cấp chính quyền, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức từ thiện, những tấm lòng nhân ái gần xa sớm đến chia sẻ nỗi đau bất hạnh của mẹ con chị Thu, nhất là giúp cháu Chiến có tiền chữa bệnh và được sống tốt hơn trong những ngày còn lại của cuộc đời.
Ngũ Tử Tư