Chủ nhật, 30/4/2017, 8:30 - Sự kiện
  arrow Chính trị  arrow Thời sự
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Làm cho tinh thần Olympic được lan rộng ra toàn xã hộiCập nhật: Thứ hai, 17/4/2017 - 7h49'

(Cadn.com.vn) - Ngày 16-4, Đại hội đại biểu Ủy ban Olympic Việt Nam khóa V nhiệm kỳ 2016 – 2020 đã được tổ chức tại Hà Nội. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành liên quan, các thành viên của Ủy ban Olympic Việt Nam qua các thời kỳ đã đến dự.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại Đại hội.

Phát biểu khai mạc Đại hội, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam khóa IV Hoàng Tuấn Anh khẳng định: Trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban Olympic Việt Nam đã cùng Tổng cục Thể dục thể thao, các Liên đoàn, Hiệp hội Thể thao quốc gia làm tốt công tác tham mưu cho Bộ VH-TT&DL trong việc thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về phát triển thể dục thể thao. Trong đó, Ủy ban Olympic Việt Nam đã xây dựng Đề án tổng thể chuẩn bị và tổ chức Đại hội thể thao bãi biển 5 và Đề án tổ chức SEA Games 2021 tại Việt Nam; Kế hoạch đào tạo vận động viên tham dự các Đại hội Thể thao quốc tế... Bên cạnh đó, Ủy ban Olympic Việt Nam còn tích cực tham gia triển khai thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Về thể thao thành tích cao, Ủy ban Olympic Việt Nam cùng Tổng cục Thể dục thể thao phối hợp với các Liên đoàn, Hiệp hội Thể thao quốc gia, các địa phương, ngành liên quan chuẩn bị các công tác cho Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự 23 Đại hội thể thao quốc tế, giành tổng số 1.682 huy chương Vàng, 1.447 huy chương Bạc và 1.490 huy chương Đồng...

Với những thành tích đã đạt được và sự nỗ lực của các tổ chức thành viên trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban Olympic Việt Nam đã vinh dự được Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia chọn là 1 trong 9 Ủy ban Olympic quốc gia trên thế giới được trao tặng Giải thưởng “Ủy ban Olympic quốc gia có thành tích đột phá năm 2016". Ngoài ra, trong năm 2016, Ủy ban Olympic Việt Nam vinh dự được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chúc mừng và biểu dương những nỗ lực, thành tích, đóng góp của tập thể, các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, viên chức, nhân viên của Ủy ban Olympic Việt Nam. Phó Thủ tướng tin tưởng Ủy ban Olympic Việt Nam nhiệm kỳ 2016 -2020 sẽ tiếp tục thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm, phát huy sáng tạo, cùng ngành thể dục thể thao tham mưu cho Đảng, Nhà nước ban hành và triển khai nhiều chủ trương, chính sách ngày càng tốt hơn về thể dục thể thao, góp phần xây dựng nền văn hóa, con người Việt Nam. Ngành thể dục thể thao tiếp tục vươn lên trong tất cả các lĩnh vực: thể thao dành cho mọi người, thể thao thành tích cao, đào tạo, đặc biệt cần cùng nhau làm cho tinh thần Olympic được thấm sâu trong mọi hành động.

“Nhiệm vụ phát triển con người Việt Nam toàn diện Đức-Trí-Thể-Mỹ, tăng cường sức khỏe, nâng cao tầm vóc người Việt đòi hỏi tất cả các ngành, các cấp, và toàn xã hội, từng gia đình, mỗi cá nhân phải cùng chung tay, chung sức với một tinh thần trách nhiệm cao nhất, vì chính bản thân mình, vì những người thân xung quanh mình và vì toàn xã hội... Chúng ta cần cùng nhau làm cho tinh thần Olypmpic được thấm sâu, biến thành hành động, trước hết trong ngành thể dục, thể thao, nhất là đối với các môn thể thao công chúng đặc biệt quan tâm, và lan rộng ra toàn xã hội”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Phó Thủ tướng cũng đề nghị các bộ ngành, các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, cộng đồng và toàn xã hội quan tâm hơn nữa đến sự nghiệp thể dục thể thao và tạo điều kiện thuận lợi cho Ủy ban Olympic Việt Nam tiếp tục phát huy vai trò và làm tốt nhiệm vụ của mình theo đúng tinh thần, thông lệ của phong trào Olympic quốc tế. Phó Thủ tướng chúc mừng và mong muốn các thành viên, các đồng chí trong Ban Thường vụ và các đồng chí lãnh đạo chủ chốt của Ủy ban Olympic Việt Nam trúng cử trong nhiệm kỳ mới sẽ có những đóng góp quan trọng hơn cho sự nghiệp phát triển thể dục thể thao nước nhà.

Đại hội đã tín nhiệm bầu ra Ban chấp hành Ủy ban Olympic Việt Nam khóa mới gồm 81 thành viên, trong đó Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện được bầu là Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam khóa V, nhiệm kỳ 2016-2020.

Tiếp thu những chỉ đạo của Phó Thủ tướng, tân Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam khóa mới Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định: Trong nhiệm kỳ mới, Ủy ban Olympic Việt Nam sẽ chú trọng vào một số mục tiêu chính, trong đó đẩy mạnh phát triển phong trào thể dục thể thao cho mọi người, nhất là trong học sinh, sinh viên, lực lượng vũ trang và phong trào Olympic trên địa bàn cả nước. Ủy ban tập trung nâng cao thành tích của các môn thể thao trọng điểm theo hướng tiếp cận thành tích của châu lục và thế giới; tham mưu với lãnh đạo cấp trên tập trung phát triển những môn thể thao Olympic và ASIAD mà Việt Nam có nhiều tiềm năng phát triển theo hướng tập trung sâu và chuyên nghiệp hóa, chuẩn bị tốt lực lượng vận động viên, nguồn nhân lực cho Thể thao Việt Nam và phấn đấu đạt thành tích cao tại các Đại hội sắp tới.

Trong nhiệm kỳ mới, Ủy ban Olympic Việt Nam tiếp tục triển khai công tác chuẩn bị đăng cai SEA Games 2021; củng cố và mở rộng quan hệ hợp tác hữu nghị về thể thao, phong trào Olympic với các tổ chức thể thao quốc tế cũng như các Ủy ban Olympic quốc gia và vùng lãnh thổ của khu vực, châu lục và thế giới; tiếp tục khai thác các nguồn tài trợ, học bổng Olympic, các khóa học quản lý, kỹ thuật.

N.Q.T

229 lượt xem
Gửi bình luận của bạn
 Họ và tên :
  Địa chỉ Email :
Số điện thoại :
Địa chỉ :
Nội dung bình luận : 
 Mã xác nhận :
 
 • Chiếm đoạt tài sản để… vứt?
  Thứ bảy, 29/4/2017 - 13h33'
  (Cadn.com.vn) - Sáng 25-4, CAP Hòa Thuận Tây (Q. Hải Châu, Đà Nẵng) nhận được tin báo của chị Nguyễn Thị Kim Thi (1995, tạm trú tổ 42A, P. Hòa Thuận Tây) về việc bị kẻ gian đột nhập nhà trộm một số tài sản.
 • “Đường tránh” bất đắc dĩ
  Thứ bảy, 29/4/2017 - 12h33'
  (Cadn.com.vn) - Hiện nay, tình trạng ô-tô (nhất là xe tải) “né” Trạm thu phí Tam Kỳ bằng cách đi vòng vào đường bê-tông nông thôn (thuộc địa bàn thôn Phú Bình, xã Tam Xuân 1, H. Núi Thành, Quảng Nam) diễn ra khá phổ biến.
 • Giao nộp khỉ đuôi lợn
  Thứ bảy, 29/4/2017 - 13h15'
  (Cadn.com.vn) - Qua vận động, chiều 27-4, bà Lê Thị Én (trú xã Hòa Khương, H. Hòa Vang, Đà Nẵng) đã  giao nộp 1 cá thể khỉ đuôi lợn đực nặng 3,5kg cho lực lượng Kiểm lâm huyện để lập các thủ tục thả về môi trường tự nhiên.
 • Đám mây hình Chúa Jesus
  Thứ bảy, 29/4/2017 - 8h59'
  (Cadn.com.vn) - Đám đông ở thành phố Manizales, Colombia đã vô tình chứng kiến đám mây hình Chúa Jesus tại nơi xảy ra trận sạt lở đất khiến ít nhất 17 người thiệt mạng cuối tuần trước.

Ban Biên tập: Nguyễn Hải Thuận - Nguyễn Đức Nam - Nguyễn Quang Sang - Trần Thanh Đông
Giấy phép xuất bản số: 68/GP-TTĐT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 12-6-2015
Bản quyền thuộc về Báo Công an TP Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Báo Công an TP Đà Nẵng- CADN Online" khi phát hành lại thông tin từ website này

Cơ quan của Công an TP Đà Nẵng
62 Phan Châu Trinh - TP Đà Nẵng - Tel: 0236 3822626  *  3824892  *  3810492 - Fax : 0236 3824892  *  3822795 - Email: baocadn@gmail.com
VPĐD tại Quảng Nam: 30B- Hùng Vương, TP Tam Kỳ- ĐT: 0235 2221777 
VPĐD tại TPHCM: 40C5- Chu Văn An, Q. Bình Thạnh - ĐT: 0283 35113075
VPĐD tại Tây Nguyên: Đường Hoàng Đạo Thúy- Tổ 15, P.Tây Sơn, TP Pleiku, Gia Lai - ĐT, FAX: 0968 707090
VPĐD tại Bắc miền Trung: 29- Phan Đăng Lưu, TP Vinh, Nghệ An - ĐT: 0238 3587107