Bế mạc Liên hoan Ẩm thực quốc tế Hội An năm 2019

Thứ hai, 15/04/2019 09:47

Đầu bếp Wackerhagen đến từ Đức trổ tài biến tấu món Cao Lầu.

Diễn ra từ ngày 11 đến 14-4 tại Vườn tượng Hội An, TP Hội An (Quảng Nam) Liên hoan Ẩm thực quốc tế lần thứ IV, Hội An năm 2019 đã kết thúc. Liên hoan năm nay có chủ đề "Thách thức Cao Lầu" đã giới thiệu tới công chúng về món ăn truyền thống của Hội An, các đầu bếp cũng sẽ biến tấu món ăn này theo phong cách riêng để phục vụ thực khách. Trong không khí sôi động của các chương trình nghệ thuật diễn ra hàng đêm, 10 đầu bếp đến từ các quốc gia: Đức, Nhật, Pháp, Hồng Kông, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Philippines và Việt Nam đã mang đến cho thực khách tham gia Liên hoan những món ăn đặc sắc nhất.

Văn hóa ẩm thực Hội An đã và đang tạo sức hút rất lớn đối với các chuyên gia du lịch và du khách Việt Nam và quốc tế.  Hội An được vinh danh trong "Top 25 điểm đến có ẩm thực tốt nhất thế giới" từ TripAdvisor. Dịch vụ dạy nấu ăn tại Hội An nằm trong "Top 10 trải nghiệm hấp dẫn nhất hành tinh" do tạp chí Lonely Planet bình chọn. Món mỳ Quảng và Cao Lầu được công nhận là "Món ăn đạt giá trị ẩm thực châu Á", chợ Hội An được bình chọn là "Thiên đường ẩm thực"... Đây chính là nền tảng để Hội An tổ chức "Liên hoan Ẩm thực quốc tế" thường niên, từ năm 2016 đến nay.

T.T