Đà Nẵng đặt mục tiêu 100% cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống được cấp Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm
Kế hoạch đề ra mục tiêu năm 2024 có 100% cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP. Đối với cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ, cơ sở kinh doanh nông lâm thủy sản không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP sẽ thực hiện ký cam kết và kiểm tra việc thực hiện ký cam kết. Lực lượng chức năng sẽ tiến hành các cơ sở có nguy cơ cao, qua đó, phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, ngăn chặn kịp thời các sự cố gây mất an toàn thực phẩm, góp phần phòng chống ngộ độc thực phẩm, bảo vệ sức khỏe nhân dân. Cũng trong năm 2024, thành phố sẽ xây dựng, cải tạo, sửa chữa và công nhận 4 chợ đảm bảo đủ điều kiện ATTP đồng thời thường xuyên kiểm tra 100% chợ đã được công nhận trước đó.
Thành phố cũng yêu cầu Ban Quản lý ATTP, cơ quan chức năng các quận huyện triển khai các giải pháp tăng cường phòng chống ngộ độc thực phẩm (NĐTP), hạn chế các bệnh truyền qua thực phẩm xảy ra trên địa bàn thành phố. 100% vụ NĐTP được điều tra, xử lý kịp thời, khống chế tỷ lệ mắc NĐTP cấp tính được ghi nhận dưới 6 người/100.000 dân, tuyệt đối không để xảy ra tử vong do NĐTP.
Đông A
Cảnh sát Môi trường Công an TP Đà Nẵng kiểm tra các điều kiện về ATTP tại một cơ sở kinh doanh chè trái cây.