Điều thú vị, đầy bất ngờ trong ngày khai giảng tại Trường Mầm non Ngọc Lan (Hải Châu, Đà Nẵng):    Đón trẻ bằng tiệc buffef

Thứ ba, 05/09/2023 13:31
Không giống những mùa khai giảng trước đó, sáng nay (5-9), trong ngày khai giảng năm học mới 2023-2024, Trường MN Ngọc Lan (Q.Hải Châu, Đà Nẵng) đã có chương trình chào đón trẻ đầy ấn tượng: Tổ chức tiệc buffef thịnh soạn, đầy sắc màu.

Kết thúc lễ hội khai giảng, các trẻ về lớp học.
Ban đại diện phụ huynh
và BGH đến từng lớp thăm, tặng quà cho cô trò
Cô Hiệu trưởng cùng học sinh tiêu biểu đánh trống chào năm học mới

Theo đó, ngay sau phần lễ ngắn gọn, rất ấn tượng, thú vị: trống trường được điểm từ Hiệu trưởng và học sinh tiêu biểu, trẻ tham gia vào các trò chơi vận động và kết thúc lễ khai giảng bằng bữa tiệc bufeff.

Trẻ hào hứng với phần chơi vận động trong ngày khai giảng

Cố lên nào

Chia sẻ về ý tưởng thú vị, mới mẻ và đầy sáng tạo này, cô Nguyễn Quốc Thư Trâm - Hiệu trưởng nhà trường cho hay: “Nhà trường muốn tạo thêm không khí mới mẻ, hấp hẫn cho trẻ và cho cả cô giáo, nhân viên trong ngày khai giảng. Thông qua tiệc buffef này để trẻ, cô giáo và nhân viên cấp dưỡng có sự kết nối, hòa quyện với nhau. Bên cạnh đó, cũng để cho trẻ làm quen, biết được công sức của các cô bác nhân viên làm công tác cấp dưỡng. Từ trước đến nay, trẻ chủ yếu chỉ biết đến cô giáo, còn nhân viên cấp dưỡng chỉ làm việc dưới bếp. Các cháu nếu có biết thì cũng chỉ biết lúc các cô dọn thức ăn lên vào mỗi bữa ăn mà thôi”.

Cô trò khai tiệc buffef

Bé ăn ngon

Với sự hấp dẫn của các món ăn được các nhân viên điều dưỡng công phu chuẩn bị kỹ lưỡng, đến 10 giờ 30 phút, trên bàn tiệc đã không còn một món thức ăn nào.

Các món ăn trình bày bắt mắt
Nước ép trái cây
Các món ăn được trình bày bắt mắt
Bé làm duyên với món ăn mình chọn

Quà tặng khai giảng là sách với thông điệp: “Sách là người bạn tốt”
Thông qua hoạt động này kêu gọi phụ huynhbớt cho trẻ dùng điện thoại.

Với cách tổ chức đầy ấn tượng này, trường MN Ngọc Lan đã tạo nên một không khí đón khai giảng, chào năm học mới đầy màu sắc, nhiều cung bậc cảm xúc, tạo cho trẻ cảm thấy khai giảng thực sự là ngày hội dành cho trẻ và mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

Cô trò ngày khai trường
Kết thúc lễ hội khai giảng, các trẻ về lớp học.
Ban đại diện phụ huynh
và BGH đến từng lớp thăm, tặng quà cho cô trò

P.Thủy