Báo Công An Đà Nẵng

10 năm tù cho kẻ lái ô-tô cố tình tông bạn nhậu trọng thương

Thứ năm, 25/04/2024 07:54
Bị cáo Phạm Xuân Trường tại phiên xét xử.

Theo cáo trạng, khoảng 13 giờ 30 ngày 4- 9- 2023, quá trình ngồi uống rượu tại nhà anh Phạm Văn Q. (xã Xuân Mỹ), giữa Phạm Xuân Trường và anh Lê Văn Thống (trú cùng xã) đã xảy ra mâu thuẫn, cãi vã nhau. Sau khi được mọi người can ngăn, anh Thống cùng với Nguyễn Văn Thành, Phan Văn Cương, Nguyễn Văn Toán và Nguyễn Minh Tú (đều trú xã Xuân Mỹ) điều khiển xe máy chở nhau đi về. Bức xúc vì cho rằng nhóm của anh Lê Văn Thống đe dọa đuổi đánh mình nên Trường đi về nhà lái xe ô-tô BKS 38A-487.05 đuổi theo nhằm mục đích tông nhóm anh Thống để trả thù.

Đến 13 giờ 45 cùng ngày, Trường đuổi kịp nhóm bạn nhậu đang chạy xe máy trên đường thuộc địa phận thôn Thịnh Mỹ (xã Xuân Mỹ). Khi thấy có 3 xe máy của nhóm anh Thống di chuyển cùng chiều phía trước khoảng 100m, Trường lái ô-tô với vận tốc từ 56,8km/h đến 60,8km/h tông vào phía sau xe máy BKS 38N1-100.84 do anh Thành điều khiển chở anh Thống. Cú tông mạnh khiến anh Thành và anh Thống bị hất lên nắp ca-pô ô-tô rồi rơi xuống đất. Trường tiếp tục lùi xe rồi lái tiến lên để tông tiếp nhưng nhóm bạn đã kịp tránh ra. Anh Thành và anh Thống sau đó đã được đưa đi bệnh viện cấp cứu. Hậu quả, anh Thành bị tổn thương cơ thể 36%; anh Lê Văn Thống bị tổn thương cơ thể là 1%; xe mô-tô và ô-tô bị hư hỏng.

Tại phiên tòa, HĐXX nhận định, hành vi lái xe ô-tô tông vào người khác mà bị cáo Phạm Xuân Trường gây ra đã đủ yếu tố cấu thành tội: "Giết người". Việc anh Thành và anh Thống không chết là do được cấp cứu kịp thời. Trước bục khai báo, Phạm Xuân Trường đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Trường khai do uống rượu vào không làm chủ được bản thân nên đã gây ra sự việc đáng tiếc trên.

HĐXX nhận định hành vi của bị cáo côn đồ, máu lạnh, chỉ vì mâu thuẫn nhỏ nhặt mà coi thường pháp luật cũng như tính mạng người khác nên đã tuyên mức án 10 năm tù đối với bị cáo Phạm Xuân Trường về tội: “Giết người”.

X.SƠN