Báo Công An Đà Nẵng

135 du khách Ấn Độ đến Đà Nẵng bằng chuyến bay trực tiếp đầu tiên

Thứ năm, 20/10/2022 15:26
Lãnh đạo Tổng cục Du lịch chào đón những vị khách Ấn Độ đầu tiên đến Đà Nẵng qua đường bay trực tiếp.

Đây là chuyến bay đầu tiên của đường bay trực tiếp New Delhi (Ấn Độ) đến Đà Nẵng, khởi hành từ New Delhi lúc 23 giờ 30 (giờ địa phương) ngày 18-10. Những du khách đầu tiên đến Đà Nẵng bằng đường bay trực tiếp được chào đón, tặng hoa chúc mừng tại sân bay. Đây cũng là đường bay được khai thác với tần suất 4 chuyến/tuần vào thứ Ba, thứ Năm, thứ Bảy và Chủ Nhật.

Theo ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, trong quá trình nỗ lực khôi phục các thị trường khách trong nước và quốc tế, việc mở đường bay đến từ các thành phố của Ấn Độ đến Đà Nẵng có ý nghĩa quan trọng đối với ngành du lịch. "Từ 2 đường bay trực tiếp là Mumbai và New Delhi, chúng ta có thể tin tưởng lượng khách du lịch từ Ấn Độ đến Đà Nẵng sẽ nhiều hơn, góp phần khôi phục du lịch, đóng góp vào sự phát triển KT-XH của thành phố", ông Nguyễn Xuân Bình cho hay.

Vào chiều ngày 18-10, đường bay trực tiếp Mumbai - Đà Nẵng chính thức được khai trương và đi vào hoạt động với tần suất 3 chuyến/tuần vào các ngày thứ Hai, thứ Tư và thứ Sáu. Sau khi có các đường bay, ngành du lịch thành phố sẽ phối hợp với các đối tác Ấn Độ để tìm hiểu nghiên cứu thị hiếu của dòng khách này, từ đó xây dựng các sản phẩm du lịch phù hợp, đặc biệt các sản phẩm liên quan đến sự kiện tiệc cưới cũng như văn hóa ẩm thực của Ấn Độ.

Công Khanh