Báo Công An Đà Nẵng

14 “viện binh” hội quân cùng tuyển nữ Việt Nam

Thứ sáu, 21/01/2022 13:31

Sát giờ thi đấu với đội tuyển nữ Hàn Quốc, sáng 20-1, 14 cầu thủ có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV- 2 từ Tây Ban Nha đã bay sang Pune (Ấn Độ) hội quân cùng 4 tuyển thủ nữ Việt Nam.

Đội tuyển nữ Việt Nam đối mặt với rất nhiều khó khăn trước ngày khai màn Asian Cup 2022.

Trước đó, nhóm 6 cầu thủ đi cùng HLV Mai Đức Chung hôm 15-1 sang Ấn Độ đã có 2 cầu thủ mắc COVID-19, được cách ly ngay khi phát hiện. 4 cầu thủ còn lại vẫn tập luyện bình thường.

Bác sỹ Bùi Thị Hoài, người đang trực tiếp theo dõi sức khỏe cho các thành viên đội tuyển nữ Việt Nam, đặc biệt là 6 cầu thủ tại Pune những ngày qua cho biết ngoài 2 vận động viên đang cách ly tại phòng, ban huấn luyện vẫn đang chú ý rất kỹ đến 4 cầu thủ còn lại. Việc tập luyện ít người cũng ảnh hưởng đến không khí tập luyện của các cầu thủ.

Liên quan đến vấn đề món ăn cho các thành viên đội tuyển nữ Việt Nam tại Pune, Trưởng đoàn Trương Hải Tùng cùng cán bộ đoàn đã có cuộc làm việc với đại diện khách sạn Hyatt Palace với mục đích cải thiện đồ ăn. Đại diện quản lý khách sạn Hyatt Palace đã đồng ý tạo mọi điều kiện liên quan đến vấn đề ăn uống, bổ sung thêm thực phẩm và sẽ cố gắng cải thiện cách chế biến món ăn cho phù hợp nhất với các cầu thủ Việt Nam.

Trong ngày 20-1, trưởng đoàn Trương Hải Tùng và HLV trưởng Mai Đức Chung cũng đã dự cuộc họp liên quan đến chuyên môn, an ninh, y tế và họp báo. Để đảm bảo an toàn, hạn chế tiếp xúc trong phòng tránh dịch, tất cả các cuộc họp đều diễn ra theo hình thức trực tuyến.

Hiện nay, đội tuyển nữ Việt Nam có tổng cộng 18 cầu thủ âm tính với SARS-CoV-2, đủ điều kiện đăng ký thi đấu trận ra quân Asian Cup 2022 gặp đội tuyển Hàn Quốc vào 21 giờ 30 ngày 21-1. Trước đó, việc 18/23 cầu thủ nhiễm/nghi nghiễm COVID-19 trước ngày ra quân khiến tất cả lo lắng đội tuyển nữ Việt Nam có thể bị xử thua 0-3 nếu không đủ 13 cầu thủ khỏe mạnh đăng ký thi đấu. Với việc sát ngày thi đấu mới có đủ quân, 18 cầu thủ cùng HLV Mai Đức Chung chỉ có một buổi tập chiến thuật tại Ấn Độ trước khi bước vào thi đấu với đội bóng đến từ xứ sở kim chi.

Ở vòng bảng, đội tuyển nữ Việt Nam lần lượt gặp đội tuyển Hàn Quốc (21-1), Nhật Bản (24-1), Myanmar (27-1) để tranh 2 vé trực tiếp vào tứ kết Asian Cup 2022 - giải đấu sẽ chọn 5 đội mạnh nhất đại diện châu Á dự World Cup 2023. Trong bối cảnh bị COVID-19 "tàn phá", mục tiêu dự World Cup tạm gác lại, đội tuyển nữ Việt Nam lúc này sẽ thi đấu hết khả năng, đạt kết quả tốt nhất có thể.

Thành Danh