Báo Công An Đà Nẵng

18 thầy thuốc Bệnh viện Trung ương Huế xuất quân ra Bắc Giang hỗ trợ chống dịch COVID-19

Thứ hai, 31/05/2021 10:05

Sáng ngày 31-5, tại Bệnh viện Trung ương Huế đã diễn ra Lễ xuất quân Đoàn Thầy thuốc Tình nguyện Bệnh viện Trung ương Huế hỗ trợ tỉnh Bắc Giang chống dịch COVID-19 do TS.BS Nguyễn Thanh Xuân, Phó Giám đốc Bệnh viện làm Trưởng đoàn.

Tặng hoa động viên Đoàn Thầy thuốc Bệnh viện Trunh ương Huế lên đường ra Bắc Giang hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19.

Đúng 6 giờ 30, Đoàn xe chở lực lượng y, bác sĩ và trang thiết bị y tế đã lăn bánh để vượt hơn 700km đến tỉnh Bắc Giang, nơi dịch COVID-19 đang diễn ra phức tạp. Chia sẻ trước giờ lên đường, TS. BS Nguyễn Thanh Xuân, Phó Giám đốc Bệnh viện, Trưởng đoàn công tác hỗ trợ phòng chống, dịch COVID-9 tại tỉnh Bắc giang cho biết, Đoàn gồm 18 y, bác sĩ và cán bộ y tế là những chuyên gia thuộc các lĩnh vực hồi sức tích cực, hồi sức tim mạch, chống độc... Theo kế hoạch, Đoàn sẽ đến hỗ trợ tỉnh Bắc Giang chống dịch đến khi dịch bệnh được khống chế mới quay trở về.

“Hơn lúc nào hết, thời điểm này là thời điểm người dân cần chúng tôi nhất. Tiếp nhận đề nghị của Bộ Y tế và lời kêu gọi từ tỉnh bạn, chúng tôi sẵn sàng vào tâm dịch để thực hiện nhiệm vụ của một người thầy thuốc. Những y bác sĩ lên đường hôm nay có những người từng có kinh nghiệm trong việc điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19, họ trực tiếp tham gia điều trị cho những ca bệnh tại Thừa Thiên Huế trong thời gian vừa qua”, TS. BS Nguyễn Thanh Xuân cho biết thêm.

18 thầy thuốc nghe những lời dặn dò của GS.TS.BS Phạm Như Hiệp- Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế trước lúc lên đường làm nhiệm vụ.

Ghi nhận những cống hiến cao cả, tận tâm hết mình của những chiến sĩ áo trắng trong cuộc chiến với đại dịch COVID-19, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ đã gửi lời cám ơn người nhà, gia đình của những y bác sĩ đã đồng hành và chia sẻ những khó khăn, thách thức, luôn là hậu phương vững chắc để các chiến sỹ áo trắng có thể yên tâm hoàn thành nhiệm vụ. “Hy vọng đoàn công tác lên đường trong đợt này tiếp tục phát huy các phẩm chất cao đẹp của người thầy thuốc, luôn sẵn sàng, quyết tâm, trách nhiệm và dồn hết tâm sức, tri thức và kinh nghiệm để cùng với tỉnh bạn đẩy lùi dịch bệnh. Chính quyền và các tổ chức chính trị xã hội sẽ luôn dõi theo, hỗ trợ đoàn công tác tham gia làm nhiệm vụ để đợt chi viện lần này thật sự có hiệu quả”, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Được biết, tại tỉnh Bắc Giang, Đoàn có thể sẽ phụ trách một bệnh viện dã chiến hoặc phối hợp tác nghiệp cùng các đơn vị khác tuỳ theo tình hình thực tế. Bên cạnh trực tiếp tham gia điều trị, sàng lọc, truy vết..., các chuyên gia Bệnh viện Trung ương Huế còn dự kiến trình bày một số báo cáo khoa học nhằm chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn trong chăm sóc và điều trị bệnh nhân COVID-19.

HOÀNG ANH