Báo Công An Đà Nẵng

26 người nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì ở Quảng Ngãi

Thứ năm, 20/05/2021 15:41

Ngày 19-5, đại diện lãnh đạo UBND huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi xác nhận thông tin, trên địa bàn huyện vừa xảy ra vụ ngộ độc bánh mỳ khiến 26 người phải nhập viện cấp cứu. Do được điều trị kịp thời nên sức khỏe của các bệnh nhân này cơ bản ổn định.
Cụ thể, vào ngày 18-5, có 6 trường hợp ở xã Bình Phước, Bình Chương và thị trấn Châu Ổ được cấp cứu tại TTYT huyện Bình Sơn với các triệu chứng như đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn, nôn, quặn bụng, khó thở, sốt, đi cầu phân dính máu. Trong 6 trường hợp này, có một bệnh nhân có tiền sử xuất huyết tiêu hóa được chuyển đến BVĐK tỉnh Quảng Ngãi ngay sau đó; 1 bệnh nhân khác sức khỏe ổn định nên xin về; 4 bệnh nhân còn lại chuyển vào khoa Nội của TTYT huyện Bình Sơn để theo dõi và điều trị. Đến 7 giờ ngày 19-5, số người ngộ độc thực phẩm phải nhập viện cấp cứu lên tới 26 người. Ghi nhận ban đầu, các bệnh nhân đều ăn bánh mỳ xíu tại cơ sở bánh mỳ Thành Phát (có địa chỉ kinh doanh tại thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn) do ông Huỳnh Cao Giáp làm chủ. Sau sự việc trên, TTYT huyện Bình Sơn đã lấy 14 mẫu thức ăn tại cơ sở bánh mỳ Thành Phát gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi kiểm nghiệm làm rõ nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc.

T.L