Báo Công An Đà Nẵng

3 người ở Quảng Nam ngộ độc sau khi ăn pate Minh Chay

Thứ sáu, 04/09/2020 11:54

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Nam đã đến Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Vĩnh Đức làm việc với 3 bệnh viện và lấy mẫu xét nghiệm liên quan đến việc nghi ngộ độc thực phẩm do ăn pate Minh Chay.

Bác sỹ thăm khám cho các bệnh nhân nghi ngộ độc pate Minh Chay đang nằm điều trị tại BVĐK Vĩnh Đức.

 

Sáng nay (4-9), ông Trần Công Ân- Giám đốc BVĐK Vĩnh Đức cho biết, trong hai ngày 1 và 2-9, BVĐK Vĩnh Đức tiếp nhận 3 bệnh nhân gồm: Bà Võ Thị H. (65 tuổi, trú TX Điện Bàn), Lê Thị K. (30 tuổi, trú TT Ái Nghĩa, H. Đại Lộc) và Nguyễn Thành N. (15 tuổi, trú TP Hội An) nhập viện cấp cứu với các triệu chứng mệt mỏi, khó thở, nhìn mờ, đau họng, khó nuốt, yếu cơ sau khi ăn bánh mỳ có pate Minh Chay. “Những bệnh nhân này cùng sử dụng chung một hộp pate Minh Chay. Ngoài ra, còn một người khác cũng sử dụng nhưng chưa có dấu hiệu bất thường”-ông Ân thông tin.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Nam đến BVĐK Vĩnh Đức làm việc và lấy mẫu xét nghiệm các bệnh nhân.

 

Qua tiếp xúc, bệnh nhân K. cho hay, chị được một sư cô ở xã Điện Hồng (TX Điện Bàn) cho một hộp pate Minh Chay. Chiều 27-8, chị K. làm 2 ổ bánh mỳ có sử dụng pate Minh Chay cho 4 người ăn và sang hũ pate ra cho vài người nữa đem về nhà ăn. Đến trưa ngày 1-9, chị  K. và bà H. đều có cảm giác mệt, khó thở nên được đưa đến cấp cứu tại BVĐK Vĩnh Đức. Sau khi được các y bác sĩ của BVĐK Vĩnh Đức thăm khám, điều trị, hiện sức khỏa 3 bệnh nhân trên đã tạm ổn. Các triệu chứng như nhìn mờ, nhìn đôi, khó nuốt, yếu cơ có phần giảm.

Sau khi ăn pate Minh Chay, các bệnh nhân có triệu chứng ngộ độc.

Sau khi tiếp nhận thông tin trên, chiều 3-9, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Nam đã đến làm việc với bệnh viện và lấy mẫu xét nghiệm các bệnh nhân trên để làm rõ nguyên nhân vụ ngộ độc.

B.B