Báo Công An Đà Nẵng

5 trọng tài, trợ lý không đạt thể lực

Thứ năm, 18/06/2015 09:15

(Cadn.com.vn) - Lớp tập huấn trọng tài, giám sát trọng tài giữa mùa giải 2015 khai mạc vào ngày 16-6 tại Đà Nẵng. Tham dự tại lớp tập huấn lần này có 46 trọng tài và trợ lý Trọng tài; 38 Giám sát trận đấu và Giám sát trọng tài đang tham gia làm nhiệm vụ tại mùa giải 2015.

 Tại khóa tập huấn này, BTC tiếp tục mời Đại tá Lê Văn Tam, Trưởng phòng 4 - Cục 45 Bộ Công an đến trao đổi với các học viên về công tác phòng chống, ngăn ngừa tiêu cực trong bóng đá. Đại tá Lê Văn Tam cho biết: VFF, Cty VPF và Bộ Công an đã có sự phối hợp rất chặt chẽ trong công tác phòng chống, ngăn ngừa tiêu cực trong bóng đá, giữa các bên đều đã có sự chia sẻ thông tin nhanh, kịp thời.

Hoạt động bóng đá có tính chất nhạy cảm, rất được dư luận xã hội quan tâm, tiêu cực trong bóng đá xảy ra rất nhức nhối và có nhiều thông tin trái chiều. Do vậy, khi bất kể ai phát hiện được dấu hiệu nghi ngờ, hãy bí mật thông báo cho các cơ quan điều tra. 

 Nằm trong chương trình lớp tập huấn, sáng 17-6,  trên SVĐ Chi Lăng, các trọng tài, trợ lý Trọng tài đã tham dự bài kiểm tra thể lực theo các tiêu chuẩn do FIFA quy định. Có tất cả 41 trọng tài, trợ lý trọng tài V-League tham dự đợt kiểm tra, với phần thi chạy test 20 vòng, tổng 3000m.

Kết quả có 5 trọng tài, trợ lý không vượt qua bài kiểm tra thể lực và không được phân công làm nhiệm vụ tại giai đoạn tiếp theo của mùa giải, gồm: Trọng tài Nguyễn Trọng Thư (Đà Nẵng); trợ lý Hồ Hữu Hoàng (Tiền Giang), trợ lý Nguyễn Anh Toàn (An Giang), trợ lý Đặng Văn Út (TPHCM), trợ lý Nguyễn Quang Hưng (Hải Phòng).

Q.H