Báo Công An Đà Nẵng

7 công nhân tử vong ở Yên Bái: Máy nghiền bất ngờ chạy khi 7 người đang sửa

Thứ hai, 22/04/2024 19:48
Khu vực xưởng xảy ra vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng

Cuối giờ chiều 22/4, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Đỗ Đức Duy, Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái, cho biết UBND tỉnh này đã có báo cáo về vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại Công ty cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái khiến 10 người thương vong.

Cụ thể, khoảng 13h30 ngày 22/4, tại Công ty cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái ở thị trấn Yên Bình, một nhóm công nhân của công ty này đang tiến hành bảo dưỡng, sửa chữa định kỳ máy nghiền số 3 thì bất ngờ xảy ra sự cố.

Hậu quả làm 7 công nhân tử vong tại chỗ, 3 người khác bị thương nhẹ, đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái.

Công an đến hiện trường vụtai nạn lao động.

"Nguyên nhân ban đầu được xác định là do sự cố của động cơ điện của máy nghiền đá, đã dẫn tới vụ tai nạn khiến các công nhân đang trực tiếp bảo dưỡng, sửa chữa bị thương vong", báo cáo của UBND tỉnh nêu rõ.

Ông Trần Huy Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái, thông tin thêm, thời điểm xảy ra sự việc, 7 công nhân chui vào máy nghiền thì bất ngờ mô tơ của máy tự hoạt động trở lại, khiến các công nhân bị va đập mạnh dẫn tới tử vong.

"Bình thường khi bảo dưỡng máy, hệ thống điện của mô tơ máy sẽ được ngắt, tuy nhiên khi đó mô tơ máy bất ngờ bật trở lại khiến máy hoạt động, dẫn tới vụ tai nạn thương tâm", ông Tuấn nói thêm.

Theo lãnh đạo Tỉnh ủy Yên Bái, sau khi xảy ra sự việc, các cơ quan chức năng của tỉnh này phối hợp với Công ty cổ phần Xi Măng và Khoáng sản Yên Bái đã triển khai các biện pháp hỗ trợ các nạn nhân, đồng thời điều tra làm rõ vụ việc để xử lý nghiêm nếu có vi phạm.

Theo Dân trí