Báo Công An Đà Nẵng

Ẩm thực góp phần tạo sức hút của điểm đến du lịch

Thứ sáu, 16/03/2018 10:00

ĐÀ NẴNG - Sáng 15-3, Hội thảo “Du lịch ẩm thực” diễn ra tại Trường ĐH Duy Tân với sự tham gia của 12 đầu bếp hàng đầu thế giới cùng các chuyên gia, nhà quản lý về du lịch của TP Đà Nẵng. Tại Hội thảo, các chuyên gia du lịch trong nước và quốc tế, các doanh nghiệp du lịch, các nhà quản lý du lịch đưa ra những chia sẻ, ý kiến góp ý về phương hướng và giải pháp phát triển du lịch ẩm thực tại thành phố Đà Nẵng trong thời gian tới. Từ đó nâng cao chất lượng dịch vụ, thu hút khách du lịch và góp phần quảng bá về du lịch thành phố Đà Nẵng với nền văn hóa ẩm thực riêng biệt. Bà Trương Thị Hồng Hạnh-Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng đánh giá, những năm gần đây, một trong những xu hướng du lịch tăng trưởng nóng và mạnh mẽ nhất trên toàn thế giới nói chung và khu vực Đông Nam Á nói riêng chính là du lịch ẩm thực. Đối với du khách, du lịch ẩm thực đem lại những trải nghiệm độc đáo về bản sắc văn hóa địa phương, đồng thời nâng cao sự hài lòng về trải nghiệm chung của chuyến đi. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, du lịch ẩm thực không những giúp quảng bá văn hóa địa phương, thu hút thêm nhiều khách du lịch và khuyến khích chi tiêu cho các dịch vụ, mà còn góp phần tạo nên sức hút của điểm đến thông qua trải nghiệm về văn hóa ẩm thực địa phương.

A.T