Báo Công An Đà Nẵng

Án mạng nghiêm trọng vì “con nợ” đến nhà… kiếm chuyện

Thứ bảy, 06/08/2022 07:20
Nghi phạm Trần Xuân Hải bị cơ quan Công an bắt giữ.

Theo hồ sơ ban đầu của cơ quan Công an, chiều 3-8, tại xã Ân Thạnh xảy ra vụ va chạm giao thông giữa ô-tô hiệu Kia với một xe máy đi 3 người là 2 người chết, 1 người bị thương. Tuy nhiên đây không phải là vụ TNGT bình thường mà có dấu hiệu tài xế ô-tô cố ý tông vào phía sau xe máy gây chết người. Sau khi sự việc xảy ra, Công an huyện Hoài Ân phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Bình Định tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và xác định đây là vụ án mạng gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Theo đó, các nạn nhân tử vong, gồm: Võ Phan Hoài Bảo (15 tuổi, trú thị trấn Tăng Bạt Hổ, H. Hoài Ân), Nguyễn Quốc Việt (17 tuổi, trú xã Ân Đức, H. Hoài Ân). Nạn nhân bị thương tích đang cấp cứu tại bệnh viện là Ngô Quang Linh (16 tuổi, trú xã Ân Thạnh, H. Hoài Ân). Tài xế ô-tô tông chết người được xác định là Trần Xuân Hải.

Thượng tá Nguyễn Ngọc Lâm- Trưởng Công an huyện Hoài Ân, cho biết: “Ngay khi vụ án xảy ra cơ quan Công an nhanh chóng xác định tính chất, mức độ, hành vi của đối tượng, hiện đang tiếp tục củng cố hồ sơ vụ trọng án”.

Theo điều tra ban đầu của cơ quan Công an, Võ Phan Hoài Bảo (15 tuổi) nợ tiền của Nguyễn Thị Trang (vợ Trần Xuân Hải) nhưng không trả dù Trang nhiều lần đòi nợ. Vì vậy, Trang đã đăng facebook về việc Bảo nợ tiền không trả. Bực tức vì bị bêu rếu chuyện nợ nần trên mạng xã hội, Bảo rủ Nguyễn Quốc Việt (17 tuổi) và Ngô Quang Linh (16 tuổi), đồng thời thủ theo 2 con dao đến nhà Trang tại xã Ân Thạnh để “nói chuyện”.

Hiện trường vụ án.

Khi đến cổng nhà Trang thì Linh đứng bên ngoài, Bảo và Việt đi tay không vào nhà, cãi vã với Trang. Thấy Bảo, Việt đến tận nhà “kiếm chuyện”, Trang gọi điện cho Hải về giải quyết. Sau đó 3 thanh thiếu niên này ra xe máy chuẩn bị đi về thì gặp Trần Xuân Hải lái ô-tô BKS 77A-136.14 về. Lúc đó, Hải lái xe rồ ga dọa tông thì nhóm Bảo lái xe bỏ chạy. Hải đuổi theo khoảng 80m thì tông vào đuôi xe máy của 3 thanh thiếu niên trên làm Việt, Bảo chết, Linh bị thương.

Tại Cơ quan Công an, Trần Xuân Hải khai nhận hành vi lái ô-tô tông vào phía sau xe của 3 thanh thiếu niên nói trên. Hải cho biết, trước khi có hành động này, đối tượng rồ ga mục đích đe dọa. Tuy nhiên 3 thanh thiếu niên kia vừa chạy vừa dùng hung khí tiếp tục giơ lên về phía Hải nên Hải đã không làm chủ hành vi của mình.

Vụ việc đang được cơ quan điều tra Công an tỉnh Bình Định khẩn trương điều tra làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

LÊ GIANG