Báo Công An Đà Nẵng

Bán hàng hay…!

Thứ hai, 20/04/2020 08:08

- Cả xã hội chấp hành chủ trương giãn cách, đóng cửa ở yên trong nhà chứ buôn bán gì mà “hay...” hả Tư văn hóa?

- Ở  đây Tư muốn đề cập đến chuyện bán hàng trực tuyến, hay còn gọi là livestream trên mạng xã hội facebook để chào bán hàng. Thông qua giới thiệu trực tuyến trên mạng, người dùng facebook có thể tiếp cận được nhiều các loại hàng hóa như: áo quần, mỹ phẩm, giày, kính... Chỉ cần để lại số điện thoại và địa chỉ liên lạc, người bán sẽ chuyển hàng đến tận nơi người mua trên phạm vi toàn quốc.

- À. Cái này thì Bề Tui biết, nhưng phản cảm chỗ nào?

- Nếu hoạt động đúng thì đây là hình thức bán hàng rất tốt trong thời điểm cả thế giới chống dịch Covid-19. Nhưng thời gian gần đây, một số đối tượng nữ lên mạng xã hội  livestream giới thiệu sản phẩm ăn mặc rất hở hang và phản cảm. Số này thường không mặc áo ngực, để lộ vòng 1 ra ngoài nhằm thu hút người xem. Ngoài những người theo dõi để mua hàng, không ít khách có những bình luận phản cảm...

Từ phản ánh của Tư văn hóa, Bề Tui thiết nghĩ, cơ quan chức năng cần phải có giải pháp chấn chỉnh tình trạng phản cảm này. Có như vậy mới nâng cao được nếp sống văn hóa văn minh, không ảnh hưởng đến thuần phong, mỹ  tục của văn hóa Việt Nam.

BỀ TUI