Báo Công An Đà Nẵng

Ban hành kế hoạch hành động Năm vệ sinh ATTP trong lĩnh vực nông nghiệp

Thứ ba, 19/05/2015 08:10

(Cadn.com.vn) - ĐÀ NẴNG - Chủ tịch UBND thành phố vừa ký Quyết định ban hành Kế hoạch hành động Năm vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn thành phố. Kế hoạch nhằm triển khai các biện pháp tạo chuyển biến về đảm bảo ATTP nông nghiệp trọng tâm là sản phẩm có nguồn gốc từ thực vật, thịt gia súc, gia cầm, thủy sản, góp phần bảo vệ sức khỏe cho nhân dân, đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng.

Cụ thể, yêu cầu các đơn vị chức năng đảm bảo 100% sản phẩm động vật tại các cơ sở giết mổ tập trung được vận chuyển đến nơi tiêu thụ trên địa bàn thành phố bằng xe máy có thùng chứa, xe tải chuyên dùng hợp vệ sinh; có tối thiểu 50% các chủ cơ sở kinh doanh sản phẩm có nguồn gốc thực vật có giấy phép đăng ký kinh doanh mở sổ theo dõi số lượng, chủng loại, nguồn gốc tại chợ đầu mối Hòa Cường. Cạnh đó là xây dựng mô hình điểm dịch vụ về vận chuyển và quầy bán hàng thủy sản tại Chợ đầu mối thủy sản Thọ Quang bảo đảm ATTP.

Đông A