Báo Công An Đà Nẵng

Báo chí đồng hành cùng lực lượng Công an nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc

Thứ ba, 17/01/2023 20:00
Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu tại buổi gặp mặt.

Dự buổi gặp mặt về phía Bộ Công an có các đồng chí: Trung tướng Tô Ân Xô- Chánh Văn phòng Bộ Công an, Người phát ngôn Bộ Công an; Trung tướng Nguyễn Ngọc Toàn- Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác chính trị; Thiếu tướng Đỗ Triệu Phong- Cục trưởng Cục Truyền thông CAND; Thiếu tướng, nhà văn Phạm Khải- Phó Cục trưởng Cục Truyền thông CAND, Tổng Biên tập Báo CAND; đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ Công an.

Về phía các cơ quan thông tấn, báo chí có các đồng chí: Lê Quốc Minh- Ủy viên Trung ương (T.Ư) Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Lê Ngọc Quang- Ủy viên T.Ư Đảng, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam; Đỗ Tiến Sĩ- Ủy viên T.Ư Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; Đoàn Minh Huấn- Ủy viên T.Ư Đảng, Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản; Trần Thanh Lâm- Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; Nguyễn Thanh Lâm, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; đại diện lãnh đạo một số cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài lực lượng CAND...

Tại buổi gặp mặt, gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất tới các đại biểu, Bộ trưởng Tô Lâm cảm ơn sự phối hợp, giúp đỡ, cộng tác của các cơ quan quản lý báo chí, cơ quan báo chí trong công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh.

Bộ trưởng Tô Lâm thông tin những thành tích chung của Bộ Công an trên các lĩnh vực như công tác bảo vệ nội bộ, an ninh mạng, an ninh văn hóa, an ninh kinh tế, đấu tranh phòng, chống tội phạm; đặc biệt là Đề án 06, chuyển đổi số… và khẳng định, trong thành công của lực lượng CAND, có sự đồng hành, hỗ trợ tích cực từ báo chí. Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh: Thời gian qua, công tác phối hợp giữa Bộ Công an với các cơ quan báo chí, cơ quan quản lý báo chí có bước phát triển mới, thực sự là mối quan hệ bền chặt, kề vai sát cánh, có ý nghĩa rất tích cực trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của cả hai bên.

Các cơ quan chức năng của Bộ Công an và các cơ quan báo chí đã phối hợp chặt chẽ, phản ánh kịp thời, sinh động thực tiễn công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng Công an; đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, cổ vũ, động viên các tầng lớp nhân dân thực hiện có hiệu quả chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Quốc hội và Chính phủ, đấu tranh phản bác các quan điểm, thông tin sai trái, thù địch; phục vụ hiệu quả mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh và hội nhập quốc tế...

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đại diện các cơ quan quản lý báo chí và cơ quan báo chí bày tỏ ấn tượng trước những phần việc, nhiệm vụ, kết quả của Bộ Công an đã triển khai, thực hiện trong đó tiêu biểu là Đề án 06. Khẳng định mối quan hệ bền chặt, công tác phối hợp giữa các cơ quan quản lý báo chí, thông tấn, báo chí với Bộ Công an cũng như các đơn vị trong Bộ Công an rất tốt đẹp, các đại biểu mong mỏi thời gian tới lực lượng Công an tiếp tục chủ động cung cấp thông tin, nhất là các thông tin về chính sách, các dự án luật, hình ảnh đẹp của lực lượng... để mối quan hệ giữa hai bên ngày càng bền chặt, góp phần thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị được giao.

H.P