Báo Công An Đà Nẵng

Bất cập!

Thứ năm, 23/03/2023 08:53
Đoạn đường đang được xây dựng có nền đường cao hơn nền nhà gây khó khăn cho việc sinh hoạt, đi lại của người dân.

- Không biết làm đường kiểu gì mà nền đường lại cao hơn nhà dân dọc 2 bên, gây không ít khó khăn cho sinh hoạt của người dân.

- Đường nào vậy Tư?

- Từ nhiều tháng nay, người dân ở tổ 18 phường Hòa Thọ Tây (Q. Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) rất bức xúc vì dự án xây dựng đoạn đường dài khoảng 300m đang được nhà thầu thi công có cốt nền đường, vỉa hè cao hơn nhiều so với nền nhà dân. Thậm chí, có đoạn cao hơn gần 1m khiến cho nhiều nhà dân nơi này bị “lọt thỏm”, khó khăn trong sinh hoạt, đi lại mà còn có nguy cơ ngập úng vào mùa mưa…

Từ phản ánh của Tư Cẩm Lệ, vừa qua, Bề Tui đã liên hệ Ban QLDA ĐTXD Q. Cẩm Lệ, đơn vị điều hành dự án trên, để tìm hiểu và được biết: Do khu vực xây dựng tuyến đường này có địa hình phức tạp, chỗ cao, chỗ trũng nên khi triển khai tuyến đường mới gây ra tình trạng bất cập trên; còn việc thi công thì đúng theo thiết kế bản vẽ thi công - dự toán công trình đã được cấp thẩm quyền phê duyệt. Cơ quan quản lý nhà nước chuyên ngành là Sở GTVT TP Đà Nẵng cũng đã cử cán bộ kiểm tra việc này từ hồ sơ quy hoạch, xây dựng, san nền… đều theo quy hoạch chung tổng thể của toàn khu vực.

- Nhưng thực tế việc xây dựng đoạn đường nói trên rất bất cập, gây lo lắng và bức xúc cho người dân, cần được quan tâm xử lý thỏa đáng.

- Hiện chính quyền địa phương đã vào cuộc kiểm tra và khảo sát xác định có 7 hộ dân bị cốt nền đường phía trước cao hơn cốt nền nhà. Đại diện lãnh đạo UBND Q. Cẩm Lệ cho biết, quận đang báo cáo bất cập này lên UBND TP để có chỉ đạo xử lý nhằm bảo đảm lợi ích hài hòa cho các hộ dân sinh sống dọc đoạn đường này, đối với các hộ có nền nhà thấp hơn mặt đường, có thể xem xét hỗ trợ kinh phí nâng nền nhà, đồng thời đề xuất cho bổ sung thêm hệ thống cống thoát nước kẹp song song để tránh tình trạng ngập úng cục bộ.

Bề Tui