Báo Công An Đà Nẵng

Bắt đối tượng “cõng” 4 tiền án gây ra 16 vụ trộm

Thứ sáu, 14/01/2022 16:28

Chỉ trong thời gian ngắn từ cuối năm 2021 đến nay, một mình Trần Văn Minh (1978, trú tổ 124, Hòa Minh, Liên Chiểu) đã đột nhập vào nhà dân khắp các quận của Đà Nẵng gây ra 16 vụ trộm cắp.

Trần Văn Minh

Điển hình đêm 12-1, Minh điều khiển xe máy rảo quanh nhiều tuyến đường để tìm nhà dân sơ hở đột nhập trộm cắp tài sản. Khi đến đường Nguyễn Phong Sắc, P.Khuê Trung, Q.Cẩm Lệ thấy căn nhà số 92 mọi người ở nhà đã ngủ, Minh phá khóa cửa sau đột nhập vào trong nhà lấy đi 2 điện thoại di động, 200 USD, 5 triệu đồng tiền mặt, tổng thiệt hại khoảng 40 triệu đồng.

Thiếu tá Trần Ngọc Thành- Đội trưởng Đội 2, Phòng Cảnh sát Hình sự cho biết, Minh có nghề lái xe tải chờ hàng từ Đà Nẵng đi các tỉnh phía Bắc. Đối tượng chuyên thực hiện gây án từ 0h đến 4h sáng. Thủ đoạn của Minh là sử dụng xe máy đến khu dân cư, giấu 1 điểm sau đó đi bộ tìm nhà nào sơ hở đột nhập. Đối tượng có đặc điểm đi bộ rất tốt, một đêm có thể đi 2-3 tiếng đồng hồ, xuyên từ phường này sang phường khác. Đặc biệt, đối tượng thường đi vào các đường kiệt, hẻm, đường luồn…để né tránh camera cũng như lực lượng tuần tra. Cũng theo thiếu tá Thành, tài sản mà đối tượng trộm cắp chủ yếu là tiền, điện thoại di động, những vật đễ giấu trong người. Minh tuyệt đối không “săn mồi” ở địa bàn mình cư trú mà thường tìm đến các phường khác, ở xa.

Trần Văn Minh đã có 4 tiền án về trộm cắp tài sản, hiện không có nghề nghiệp ổn định, lấy việc trộm cắp tài sản làm nguồn sống chính. Từ cuối năm 2021 đến nay, Minh đã gây ra 16 vụ đột nhập trộm cắp tài sản trên các địa bàn quận Liên Chiểu, Cẩm Lệ, Thanh Khê, Sơn Trà với thủ đoạn là phá khóa cửa đột nhập vào nhà chiếm đoạt tài sản.

Hành vi của Minh không chỉ gây thiệt hại lớn về tài sản mà còn ảnh hưởng xấu tới tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, khiến người dân hoang mang, lo lắng, đặc biệt thời điểm gần Tết. Ngày 13-1, Minh đã bịt bắt giữ sau khi Phòng Cảnh sát Hình sự triệt phá chuyên án 173 T. Hiệc vụ việc vẫn đang được đấu tranh mở rộng.

HẢI QUỲNH