Báo Công An Đà Nẵng

Bắt được nhóm trộm, băng ma túy khét tiếng Mexico trừng phạt bằng cách "độc lạ"

Thứ bảy, 15/04/2023 08:06
3 “nghi phạm” ăn trộm bị băng CJNG đem diễu phố (ảnh: Daily Star)

Nhiều hình ảnh trên các phương tiện truyền thông xã hội ở Mexico cho thấy 3 người đàn ông bị một người cầm súng áp giải trên phố. 3 người đàn ông đi chân trần, quần áo rách tả tơi và dường như bị đánh rất nhiều.

Vụ việc xảy ra ở thị trấn Ocotlan, bang Jalisco (Mexico), Daily Star đưa tin hôm 12/4.

Trong số 3 người bị áp giải, người đàn ông đi đầu cầm theo một tấm biển với dòng chữ: “esto me pasa por rata”, tạm dịch: “Đây là điều một con chuột như tôi phải nhận”.

Theo sau họ là người đàn ông cầm súng, mặc trang phục dã chiến in chữ CJNG. Đây là thành viên của Jalisco New Generation Cartel – băng ma túy khét tiếng của Mexico.

CJNG lấy bang Jalisco làm căn cứ địa. Băng đảng này sở hữu nhiều súng máy, xe bọc thép và từng phô diễn lực lượng công khai trên đường phố, thách thức cảnh sát.

Một thành viên CJNG cầm súng, áp giải 3 người đàn ông (ảnh: Daily Star)
CJNG phô trương lực lượng (ảnh: Daily Star)

Theo báo giới Jalisco, 3 người đàn ông bị thành viên băng CJNG áp giải là kẻ trộm. CJNG trừng phạt họ bằng cách bắt diễu phố và tự nhận mình là “lũ chuột”.

“Nếu dám ăn cắp lần nữa, mày sẽ xuống địa ngục”, thành viên băng CJNG cảnh báo nhóm trộm.

Theo Daily Star, cảnh tượng này khá giống với một cảnh của bộ phim đình đám Game of Thrones (Trò chơi vương quyền), trong đó thái hậu Cersei Lannister phải khỏa thân diễu phố “trong ô nhục” để chuộc những tội lỗi đã phạm phải.

Theo nguoiduatin