Báo Công An Đà Nẵng

Bắt khẩn cấp nghi phạm bạo hành cháu bé gần 3 tháng tuổi nguy kịch

Thứ ba, 23/05/2023 08:05

* Nghi phạm là người tình và sống chung với mẹ cháu bé.

* Cả nghi phạm và mẹ ruột cháu bé đều nghiện ma túy.

* Nghi phạm “đập đá” trước khi bạo hành con riêng của người tình.

Trần Hoài Thương, đối tượng trực tiếp bạo hành cháu bé và người tình N.P.H.A., mẹ ruột cháu bé tại cơ quan Công an.

Vào khoảng 17 giờ ngày 20-5-2023, Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng tiếp nhận cấp cứu bệnh nhi tên N.N.T.C. (sinh ngày 25-2-2023; trú P. 3, TP Đà Lạt). Thương tích ban đầu của bệnh nhi C. được xác định: Tổn thương nội sọ, gãy xương cẳng tay, gãy xương đùi, gãy xương cẳng chân, suy thận cấp, suy gan. Nhận thấy đây rất có thể là vụ bạo hành trẻ em, bệnh viện đa khoa Lâm Đồng đã thông tin vụ việc về Công an TP Đà Lạt.

Đại tá Trần Vĩnh Phú- Trưởng Công an TP Đà Lạt, lập tức tới ngay bệnh viện đồng thời chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự, Đội Điều tra tổng hợp- Công an TP Đà Lạt phối hợp xác minh vụ việc. Thông tin ban đầu, cơ quan Công an xác định: Cháu N.N.T.C. có mẹ ruột là N.P.H.A. và cha ruột là anh N.Đ.T.N. (trú P. 7, TP Đà Lạt). Năm 2020, A. kết hôn với anh N. nhưng đến tháng 2-2023 thì ly thân. Sau khi ly thân và sinh con, A. chuyển đến sống tại phòng trọ tại P.1 (TP Đà Lạt) và bắt đầu có quan hệ tình cảm với Trần Hoài Thương, 2 người dọn về sống chung tại phòng trọ.

Do cháu C. thường quấy khóc nên Thương rất bực tức và nhiều lần đánh, tát mạnh vào mặt cháu C. Điển hình như ngày 14 và 15-4-2023, Thương tát 1 cái vào mặt cháu C.; ngày 19-5-2023, Thương lấy núm vú giả, đặt vào miệng cháu rồi dán băng keo quanh miệng để cháu C. không khóc. Khi thấy cháu C. khó thở, Thương mới mở băng keo ra. Một lúc sau, Thương tiếp tục cầm gấu bông ném 4 - 5 cái vào người cháu bé. Đến 17 giờ ngày 20-5-2023, khi cho cháu C. uống sữa, cháu không uống nên Thương đã tát vào đầu, mặt làm cháu bị khó thở, ộc sữa ra ngoài. Thương dùng tay cầm người cháu lắc mạnh, sau đó mới đưa cháu đến Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng cấp cứu.

Sau khi xác minh rõ thông tin, trong đêm 20-5, Công an TP Đà Lạt đã triệu tập Thương và A. đến cơ quan Công an để làm việc. Bước đầu Thương đã thừa nhận toàn bộ sự việc như đã kể trên. Công an TP Đà Lạt đã phối hợp với Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng theo dõi và điều trị cho cháu N.N.T.C. trong điều kiện tốt nhất.

Ngày 21-5, có cơ hội tiếp xúc với người mẹ của cháu bé tại cơ quan Công an, trong bộ dạng như người chưa tỉnh ngủ, chị ta cáu gắt và cho biết, thời điểm Thương có những hành vi bạo hành cháu C. chị ta đang ngủ. Tuy nhiên căn phòng trọ rất nhỏ, không thể nói chị ta không biết. N.P.H.A. cũng thừa nhận, đôi lần thấy Thương đánh cháu C. và chị ta có thể hiện sự can ngăn bằng cách giận dỗi Thương. Còn Trần Hoài Thương thì thừa nhận đã có những hành vi tàn nhẫn với cháu C. Nghi phạm nói: “Em biết việc em làm và em chịu hoàn toàn trách nhiệm”.

Quá trình xác minh vụ việc, Công an TP Đà Lạt còn nắm được, trước khi có những hành động tàn nhẫn với cháu C., khoảng 1 giờ ngày 20-5, Thương đã sử dụng ma túy đá. Đối tượng này còn có 1 tiền án về tội: “Tàng trữ trái phép chất ma túy”, bị TAND TP Bảo Lộc xử phạt 2 năm tù giam vào năm 2016. Qua test nhanh, cơ quan Công an xác định N.P.H.A. cũng dương tính với ma túy. Kết quả này đúng với lời thừa nhận của Thương và A. là đã nhiều lần sử dụng ma túy cùng nhau.

Vụ việc cháu C. bị người tình của mẹ ruột hành hạ nhiều lần dẫn đến nhiều chấn thương nghiêm trọng không thể nói người mẹ vô can. Dư luận tại TP Đà Lạt rất căm giận cho hành vi nhẫn tâm của 2 đối tượng này và đòi hỏi phải có biện pháp xử lý thích đáng.

ĐỨC HUY