Báo Công An Đà Nẵng

Bắt nhanh đối tượng giết người sau 2 giờ gây án

Thứ tư, 10/08/2022 08:06
Lực lượng Công an bắt giữ đối tượng Mạc Văn Dục và con dao đối tượng Mạc Văn Dục sử dụng để gây án.

Khoảng 6 giờ ngày 9-8, người dân xóm Bọc (xã Yên Hợp, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An) nghe tiếng la hét thất thanh tại nhà bố mẹ của Mạc Văn Dục và hàng xóm gần đó nên đến xem sự thể. Khi mọi người chạy đến nơi thì tá hỏa phát hiện một chị hàng xóm đã tử vong còn bố mẹ Dục bị thương đang nằm sõng soài giữa nhà, xung quanh có nhiều vết máu. Ngay sau đó, mọi người đã báo cáo chính quyền địa phương, đồng thời đưa các nạn nhân đi cấp cứu tại bệnh viện. Bố mẹ Mạc Văn Dục nhanh chóng được chuyển đến Bệnh viện đa khoa Tây Bắc để cấp cứu, điều trị. Được biết, mẹ của Dục bị thương khá nặng. Riêng Mạc Văn Dục sau khi gây án đã trốn khỏi hiện trường.

Nhận tin báo về vụ việc, Công an xã Yên Hợp và Công an huyện Quỳ Hợp đã nhanh chóng có mặt bảo vệ hiện trường, khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ việc. Sáng cùng ngày, các lực lượng nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh Nghệ An cũng nhanh chóng có mặt phối hợp với Công an huyện Quỳ Hợp thực hiện các bước khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường. Qua khám nghiệm ban đầu, ngoài những vết máu để lại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện một con dao là tang vật gây án và một số vật chứng liên quan. Đối tượng Mạc Văn Dục được xác định đang lẩn trốn ở khu vực đồi keo phía sau nhà.

Xác định đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, đối tượng manh động, liều lĩnh và có dấu hiệu bất ổn về tâm thần, Ban giám đốc Công an tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp Công an huyện Quỳ Hợp và các lực lượng liên quan triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, nhanh chóng truy bắt đối tượng gây án. Yêu cầu đặt ra là khẩn trương bắt giữ đối tượng, tránh việc Mạc Văn Dục tiếp tục gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Sau gần 2 tiếng đồng hồ triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ cùng với nhiều tổ công tác bao vây khu vực đồi keo nơi đối tượng đang lẩn trốn, lực lượng Công an đã bắt giữ thành công đối tượng Mạc Văn Dục (1990, trú tại xóm Bọc, xã Yên Hợp, huyện Quỳ Hợp) khi hắn đang lẩn trốn ở khu vực đồi keo phía sau hiện trường. Ngay sau đó, đối tượng Dục được dẫn giải về trụ sở Công an huyện Quỳ Hợp để đấu tranh, làm rõ.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an huyện Quỳ Hợp đang khẩn trương phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ liên quan của Công an tỉnh Nghệ An tiến hành điều tra để xử lý theo quy định. Hiện vụ án đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Dương Hóa