Báo Công An Đà Nẵng

Bát nháo “taxi điện”!

Thứ ba, 28/06/2022 11:53
Hình ảnh “taxi điện” đón, trả khách ngay giữa đường tại Đà Nẵng.

- Đâu chỉ riêng khu vực ven biển bên nớ đâu NXD, có hôm Tư thấy loại “taxi điện” này còn chạy qua bên Hải Châu ni luôn.

- Loại phương tiện này hoạt động bát nháo như thế nào Tư?

- Suốt mấy tháng qua, trên các tuyến đường như Võ Nguyên Giáp, Lâm Hoành, Lê Quang Đạo, Hoàng Kế Viêm…, nhìn cánh “taxi điện” chạy ngông nghênh mà thấy ớn sống lưng. Không chỉ dàn hàng ngang di chuyển đưa khách đi ăn nhậu, tham quan, ngắm biển, nhiều tài xế còn ngang nhiên đứng giữa đường chờ đón khách, choán hết đường đi của các phương tiện giao thông khác. Còn nữa, do bị chiếm đường, tài xế ô-tô bóp còi inh ỏi xin nhường đường nhưng bị tài xế “taxi điện” không chịu nhường đường, thậm chí đáp trả bằng những câu khó lọt lỗ tai!

- Theo NXD tìm hiểu, loại phương tiện này là “xe chở người 4 bánh có gắn động cơ”, được quản lý theo quy định tại Thông tư số 86/2014 của Bộ GTVT. Điều kiện để phương tiện hoạt động chở khách phải có đăng ký, đăng kiểm, bảo hiểm trách nhiệm dân sự, người lái phải có GPLX hạng B2 trở lên. Khi tham gia giao thông chỉ được hoạt động trong phạm vi tuyến đường và thời gian nhất định, theo quyết định của UBND cấp tỉnh. Khi tham gia giao thông, loại xe này phải chấp hành quy tắc giao thông như xe ô-tô dưới 15 chỗ ngồi.

- Có quy định hẳn hoi sao Tư thấy cánh tài xế “taxi điện” hoạt động bát nháo vậy hè?

- NXD thiết nghĩ, các ngành chức năng TP Đà Nẵng cần sớm vào cuộc kiểm tra, xử lý dứt điểm tình trạng hoạt động bát nháo của cánh tài xế “taxi điện” như đã nêu trên. Cùng với đó, các đơn vị kinh doanh xe điện cần tuyên truyền, chấn chỉnh không để tình trạng hoạt động lộn xộn tái diễn.

N.X.D