Báo Công An Đà Nẵng

Bắt nhiều đối tượng trong đường dây hoa hậu, hoa khôi bán dâm “nghìn đô”

Thứ bảy, 16/09/2023 07:56
Các đối tượng liên quan quan đến đường dây hoa hậu, hoa khôi bán dâm nghìn đô liên tỉnh vừa bị bắt giữ.
Các đối tượng liên quan quan đến đường dây hoa hậu, hoa khôi bán dâm nghìn đô liên tỉnh vừa bị bắt giữ.
Các đối tượng liên quan quan đến đường dây hoa hậu, hoa khôi bán dâm nghìn đô liên tỉnh vừa bị bắt giữ.

Qua điều tra mở rộng đường dây môi giới mại dâm do Võ Thị Mỹ Hạnh cầm đầu, Phòng Cảnh sát hình sự- Công an TP Hồ Chí Minh phát hiện các đối tượng còn tổ chức môi giới mại dâm cho một số người đạt giải cao trong cuộc thi hoa hậu và Hoa khôi Du lịch Việt Nam. Giá bán dâm lên đến 200 triệu đồng/lượt, đáp ứng các yêu cầu của khách mua dâm như “đi tour, đi nhanh, qua đêm”.

Để thực hiện hiệu quả, đấu tranh với tổ chức hoạt động môi giới mại dâm, Phòng Cảnh sát hình sự đã cử nhiều mũi công tác để thu thập thông tin. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan Công an xác định đối tượng: Nguyễn Thành Liêm (1989, trú tỉnh Cà Mau) và Hà Thụy Vân Anh (2000, trú Q. Tân Phú, TP Hồ Chí Minh) là 2 đối tượng cùng tham gia cầm đầu đường dây hoạt động mại dâm.

Để tránh sự theo dõi của cơ quan chức năng, các đối tượng hoạt động khá kín kẽ, thường thuê các căn hộ cao cấp, được bảo vệ nghiêm ngặt làm nơi mua bán dâm. Nhằm thuận tiện cho việc tìm kiếm các gái bán dâm, Nguyễn Thành Liêm và Hà Thụy Vân Anh đã móc nối với 2 đối tượng: Đỗ Tiến Hải (1981, trú P. Đống Đa, Hà Nội) và Bùi Minh Tuấn (1990, trú H. Phù Cừ, Hưng Yên) để cùng tổ chức hoạt động mại dâm trên toàn quốc.

Nhằm thu hút gái bán dâm tham gia vào đường dây mại dâm do mình quản lý, Tuấn xây dựng hình ảnh “sang chảnh”, thường xuyên đăng tải hình ảnh mua sắm hàng hiệu đắt tiền để lôi kéo, tiếp cận các người đẹp mua bán hàng, chú ý các cô gái trẻ đẹp, có danh tiếng, danh hiệu nhằm lôi kéo vào đường dây mua bán dâm.

Phòng Cảnh sát hình sự- Công an TP Hồ Chí Minh đã chủ trì phối hợp Công an Quận 7 bắt giữ 2 đối tượng Nguyễn Thành Liêm và Hà Thụy Vân Anh. 2 đối tượng này khai nhận, đã liên hệ với nhiều đối tượng gái bán dâm, trong đó có người mẫu; hoa khôi, hoa hậu trong các cuộc thi sắc đẹp tại Việt Nam... sau đó gửi hình ảnh gái bán dâm và thông tin về các cuộc thi sắc đẹp, bài báo có sự góp mặt của các hoa khôi, người mẫu, hoa hậu để gửi cho khách mua dâm nhằm tăng sự thu hút và nâng giá bán dâm. Số hoa hậu, á khôi, hot girl, người mẫu, hot tiktoker... tham gia bán dâm, giá mua dâm từ 45 triệu đồng đến hơn 200 triệu (tương đương từ 2.000 USD đến 10.000 USD). Liêm và Vân Anh thu tiền trực tiếp của khách mua dâm. Mỗi lần môi giới thành công, Liêm và Vân Anh được hưởng 1.000 USD đến 2.000 USD/ 1 lần gái bán dâm là các hoa khôi, hoa hậu, người mẫu.

Từ lời khai của Liêm và Vân Anh, tổ công tác kiểm tra đã phát hiện 4 cặp nam nữ có hành vi mua bán dâm tại tòa nhà Oakwood Residence Saigon (số 1056A- Nguyễn Văn Linh, P. Tân Phong, Q. 7) và khách sạn La Galerie (số 17-19 đường số 4, KDC Trung Sơn, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh). Trong đó số các cô gái bán dâm, có T.T.H (1987, trú Q. 4), là Hoa hậu 1 cuộc thi và rất nhiều trong các cuộc thi sắc đẹp khác đang thực hiện hành vi bán dâm với giá 200 triệu đồng (tương ứng 10.000 USD) và N.N.T.T (1996, trú Q. Phú Nhuận), là Hoa khôi 1 cuộc thi và đạt nhiều giải trong các cuộc thi sắc đẹp khác đang thực hiện hành vi bán dâm với giá 45 triệu đồng (tương ứng 2.000 USD). Tại cơ quan Công an, 4 gái bán dâm khai nhận được Nguyễn Thanh Liêm và Hà Thụy Vân Anh môi giới đi bán dâm tại tòa nhà Oakwood Residence Saigon và khách sạn La Galerie.

Phòng Cảnh sát hình sự- Công an TP Hồ Chí Minh chủ trì phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự- Công an TP Hà Nội và Phòng Cảnh sát hình sự- Công an tỉnh Hưng Yên mở rộng đấu tranh, chia thành nhiều mũi truy bắt và đã bắt giữ Đỗ Tiến Hải tại Hà Nội, Bùi Minh Tuấn tại Hưng Yên trực tiếp tham gia môi giới mại dâm.

Phòng Cảnh sát hình sự- Công an TP Hồ Chí Minh tiếp tục mở rộng chuyên án và kêu gọi những ai là đồng phạm, giúp sức cho 5 đối tượng, Võ Thị Mỹ Hạnh, Nguyễn Thanh Liêm, Hà Thụy Vân Anh, Đỗ Tiến Hải, Bùi Minh Tuấn đến trụ sở Phòng Cảnh sát hình sự- Công an TP Hồ Chí Minh (số 459- Trần Hưng Đạo, P. Cầu Kho, Quận 1) để đầu thú, được sự khoan hồng của pháp luật.

C.A.O