Báo Công An Đà Nẵng

“Bắt sâu” trên ngực vợ người!

Thứ tư, 23/11/2022 07:03

Theo đơn trình báo của người nhà nạn nhân gửi cơ quan chức năng, do có rẫy cạnh nhau nên trưa 13-8-2022, Đoàn Thanh Ngọc (1983, trú H. Sa Thầy, tỉnh Kon Tum) đến nhà rẫy của bà Bùi Thị Xuyến (1964) tại làng Tum, xã Ya Ly (H. Sa Thầy). Lúc đó, tại nhà rẫy của bà Xuyến chỉ có chồng bà Xuyến bị tai biến nằm một chỗ và người con dâu là Nguyễn Thị Yến (1993). Khi đến đây, Ngọc từ phía sau giở trò sàm sỡ với chị Yến (đưa tay sờ ngực chị Yến) thì bị chị Yến phản ứng quyết liệt và dọa gọi điện báo cho chồng là Nguyễn Văn Tuân (1994) biết. Nào ngờ, Ngọc còn trâng tráo thách thức: “1 thằng Tuân chứ 10 thằng Tuân tới tao cũng giết chết”.

Sau đó, chị Yến gọi điện cho chồng là Nguyễn Văn Tuân về. Vợ chồng anh Tuân đến rẫy của Ngọc để hỏi chuyện. Cũng theo lời chị Yến, đó không phải lần đầu đối tượng Ngọc giở trò sàm sỡ với chị, nhưng nghĩ vì tình làng nghĩa xóm nên chị Yến đã bỏ qua. Lúc đó, Ngọc đã phủ nhận hành vi sàm sỡ của mình và nổ máy phát cỏ rượt anh Tuân để chém. Thấy vậy, anh Tuân bỏ chạy nhưng vì trời mưa, đất trơn nên anh trượt ngã thì bị Ngọc dí máy cắt cỏ vào người anh Tuân để chém. Nhờ Tuân đưa tay lên đỡ, gạt máy cắt cỏ ra thì bị máy chém nhiều nhát vào cổ, cẳng tay. Chị Yến thấy vậy, bèn nhặt chiếc cuốc gần đó ném lại cho chồng đỡ, lưỡi máy cắt cỏ cũng chém đứt lìa cán cuốc và văng ra ngoài, anh Tuân mới không bị máy cắt cỏ chém nữa.

Khi xảy ra vụ việc Ngọc dùng máy cắt cỏ rượt chém anh Tuân xung quanh không có ai. Mãi khi anh Tuân bị chém trọng thương, chị Yến điện thoại kêu cứu ông Bùi Văn Tuyển (cậu ruột anh Tuân) đến nơi hỗ trợ đưa Tuân đi cấp cứu và được chuyển đến Bệnh viện Quân y 211 (Gia Lai) điều trị. Hồ sơ bệnh án lưu giữ ở Bệnh viện Quân y 211 ghi: bệnh nhân Nguyễn Văn Tuân nhập viện ngày 13-8-2022 với tình trạng 7 vết thương chém ở cẳng tay phải (đứt bó mạch trụ và thần kinh trụ, chảy máu nhiều). Ngày 24-8-2022, bệnh nhân Nguyễn Văn Tuân ra viện và sau đó ngày 5-9-2022 nhập viện lần 2 và ra viện vào ngày 16-9-2022.

Sau khi sự việc xảy ra, Công an huyện Sa Thầy đã vào cuộc xác minh điều tra và xác định diễn biến sự việc như nội dung phía nạn nhân và người nhà của nạn nhân trình bày. Tuy nhiên, làm việc với cơ quan Công an, đối tượng Đoàn Thanh Ngọc không thừa nhận có hành vi sàm sỡ chị Yến, mà khai rằng: “chỉ lấy tay bắt con sâu trên ngực chị Yến” nên dẫn tới hiểu lầm. Xét thấy vụ án có dấu hiệu vi phạm pháp luật nghiêm trọng, ngày 16-8-2022, Cơ quan CSĐT Công an huyện Sa Thầy trưng cầu giám định thương tích đối với anh Nguyễn Văn Tuân và tỷ lệ thương tích tại thời điểm giám định là 13%. Đến ngày 21-9-2022, Cơ quan CSĐT Công an huyện Sa Thầy đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Đoàn Thanh Ngọc.

Thông tin thêm về vụ án, Đội điều tra tổng hợp- Công an huyện Sa Thầy cho biết: Việc Cơ quan CSĐT Công an huyện không tiến hành tạm giam đối với Đoàn Thanh Ngọc vì lý do không cần thiết. Bởi tội phạm không nghiêm trọng, bị can có nhân thân và nơi cư trú rõ ràng. Quan điểm của Công an huyện Sa Thầy sẽ xử lý vụ án đúng các quy định của pháp luật và Bộ luật Hình sự.

K.T