Báo Công An Đà Nẵng

Bắt tạm giam nữ Giám đốc ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt gần 15 tỷ đồng

Thứ ba, 18/05/2021 13:42

Sáng nay (18-5), Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng vừa bắt tạm giam 4 tháng đối Lê Thị Kim Khánh (1982), trú tổ 24, phường Hoà Cường Bắc, Hải Châu, Đà Nẵng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng đọc lệnh bắt tạm giam đối tượng.

Kết quả điều tra cho thấy, trong khoảng thời gian từ tháng 9-2019 đến tháng 10-2019, với danh nghĩa là Giám đốc quan hệ khách hàng của Ngân hàng Phương Đông, chi nhánh quận Liên Chiểu, Đà Nẵng, đối tượng đã chiếm đoạt tiền của nhiều người bằng hình thức huy động vốn để đầu tư làm ăn. Khi nhận tiền, Khánh viết giấy mượn tiền và cam kết trong thời gian 7 đến 15 ngày sẽ hoàn trả lại tiền. Để chiếm được lòng tin của bị hại, Khánh đã thoả thuận miệng với lại suất từ 0,3% đến 0,55%/ngày và sẽ trãi lãi theo chu kỳ 10 ngày 1 lần. Bằng thù đoạn trên, đối tượng đã chiếm đoạt số tiền gần 15 tỷ đồng của nhiều bị hại.

Lê Thị Kim Khánh.

Khánh khai số tiền chiếm đoạt được đã chuyển cho một đối tượng ở nước ngoài để đầu tư bất động sản tại Hồng Kông. Hàng tháng, đối tượng này chuyển tiền lãi để Khánh chuyển cho các bị hại. Tuy nhiên, từ ngày 6-10-2019, Khánh mất khả năng chi trả lãi do đối tượng ở nước ngoài không chuyển tiền. Quá trình điều tra, Cơ quan Công an nhận đã thu thập nhiều chứng cứ, tài liệu cho thấy Lê Thị Kim Khánh đã có hành vi đưa ra thông tin gian dối để huy động tiền của nhiều người rồi chiếm đoạt. Khánh cũng không chứng minh được việc đầu tư kinh doanh của mình.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng đang tiến hành bắt tạm giam Lê Thị Kim Khánh để tiếp tục điều tra, làm rõ. Vậy ai là bị hại của Lê Thị Kim Khánh trong vụ án trên, đề nghị liên hệ với Đại uý Huỳnh Trần Đức, số điện thoại 0905459956 để cung cấp thông tin.

MAI VINH