Báo Công An Đà Nẵng

Bầu “Hùng” tiếp tục xây dựng đội bóng Than Quảng Ninh

Thứ hai, 14/12/2020 14:16

Công ty cổ phần Khai thác khoáng sản vàng Hà Giang sẽ tiếp tục quản lý đội bóng đá Than Quảng Ninh, UBND tỉnh Quảng Ninh cam kết sẽ tạo điều kiện tháo gỡ khó khăn cho Công ty. Đây là kết quả chung nhất của cuộc họp bàn tháo gỡ khó khăn cho đội bóng đá Than Quảng Ninh diễn ra chiều 11-12 tại Quảng Ninh.

Cụ thể, việc tháo gỡ khó khăn theo đề xuất của phía Công ty khoáng sản Hà Giang sẽ được UBND tỉnh họp bàn cùng các cơ quan chức năng theo trình tự.

Trước mắt, UBND tỉnh giao cho Công ty cổ phần Khai thác khoáng sản Hà Giang tiếp tục chuẩn bị lực lượng để tham gia các giải bóng đá chuyên nghiệp mùa giải 2021 tới. Chủ tịch CLB bóng đá Than Quảng Ninh, ông Phan Thanh Hùng cho hay: UBND tỉnh Quảng Ninh đã cam kết đồng hành với đội bóng nên cá nhân ông cũng sẽ dốc hết tâm huyết xây dựng đội bóng cho mùa giải 2021 dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 15-1-2021.

Theo UBND tỉnh, việc duy trì đội bóng đá mang tên Than Quảng Ninh là “món ăn tinh thần”, là truyền thống, văn hóa kỷ luật – đồng tâm của người vùng Mỏ nên không thể để đội bóng tan rã. Mùa giải V.league - 2020, Than Quảng Ninh đứng thứ 4 trên bảng xếp hạng. Tuy nhiên, đây cũng là năm đội bóng gặp nhiều khó khăn về tài chính do nhiều nhà tài trợ cắt giảm hỗ trợ; nhiều cầu thủ và huấn luyện viên trưởng cũng đã ngừng hợp đồng với đội bóng...

Được biết, hiện nay Than Quảng Ninh đang nợ lương các cầu thủ 4 tháng cuối của năm 2020, nợ 40% tiền chuyển nhượng cầu thủ của năm 2019 và 100% tiền chuyển nhượng năm 2020.

Văn Đức