Báo Công An Đà Nẵng

Bế mạc Phiên họp thứ 7 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Thứ năm, 20/01/2022 10:55

Chiều 19-1, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã bế mạc Phiên họp thứ 7.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì Phiên họp thứ 7.

Phát biểu bế mạc Phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, sau 2 ngày làm việc, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đã hoàn thành toàn bộ chương trình. Đối với dự thảo Nghị quyết quy định về việc thực hiện trang phục xét xử của Hội thẩm nhân dân, UBTVQH đánh giá cao công tác chuẩn bị của TAND tối cao, Chủ tịch Quốc hội đề nghị có nghiên cứu thêm để bảo đảm tính thuyết phục, tăng cường tính trang nghiêm trong hoạt động xét xử, nâng cao chất lượng xét xử, đồng thời phù hợp với tính chất của hội thẩm nhân dân, phân biệt với các thẩm phán của các cơ quan của tòa án.

Chủ tịch Quốc hội đề nghị ban hành kết luận của Phiên họp lần này, đặc biệt là nội dung ý kiến của UBTVQH đối với danh mục các dự án phân bổ vốn ODA như vốn đầu tư công trung hạn.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, từ nay đến Tết Nhâm Dần còn nhiều việc phải làm, đó là chuẩn bị cho Phiên họp thứ 8 và Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV. Đối với nội dung xây dựng pháp luật tại Kỳ họp thứ 3, trong đó có việc trình Quốc hội xem xét để thông qua các dự án luật đã thảo luận trong Kỳ họp thứ 2 và cho ý kiến lần đầu đối với các dự án luật trình lần đầu, Chủ tịch Quốc hội đề nghị Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội sớm nghiên cứu, tham mưu cho UBTVQH sắp xếp lịch tổ chức Hội nghị đại biểu Quốc hội chuyên trách nhằm chủ động trong công tác chuẩn bị. Bên cạnh đó, Chủ tịch Quốc hội nêu rõ cần phải chuẩn bị sớm từ bây giờ để thực hiện chất vấn và trả lời chất vấn tại UBTVQH và chuẩn bị cho chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV dự kiến vào tháng 5-2022 tới.

H.T.H