Báo Công An Đà Nẵng

Bệnh nhân 22 người Anh có kết quả âm tính với SARS CoV-2

Thứ bảy, 18/04/2020 07:14

Tối 17-4, BS Lê Đức Nhân - Giám đốc BV Đà Nẵng cho hay, đã có kết quả xét nghiệm từ Anh cho biết bệnh nhân số 22 âm tính với SARS CoV-2. Theo BS Nhân, bệnh nhân 22 là ca bệnh mà BV Đà Nẵng điều trị nên bệnh viện theo dõi sát sao tình hình sức khỏe của bệnh nhân kể cả khi bệnh nhân đã về nước. Tuy nhiên, sau khi có thông tin về việc bệnh nhân 22 “tái dương tính” sau khi bay từ Đà Nẵng vào TPHCM về nước thì bệnh viện cần phải tìm hiểu và nghiên cứu thử virus này như thế nào.

“Sau khi có thông tin bệnh nhân dương tính trở lại chúng tôi đã liên hệ với bệnh nhân đồng thời đề nghị y tế công cộng của Anh cho phép xem lại kết quả xét nghiệm của bệnh nhân 22. Đồng thời, chúng tôi cũng đề nghị bên bạn làm lại xét nghiệm. Họ làm xét nghiệm lại lúc 11 giờ đêm của ngày 14-4 và ngày 15-4 có kết quả. Hôm nay thì họ chuyển kết quả về cho mình” - BS Nhân nói.

Theo BS Nhân, hiện tại qua đường ngoại giao, kết quả xét nghiệm bệnh nhân 22 ở Anh đã được chuyển tới CDC Đà Nẵng và CDC TPHCM với kết quả xét nghiệm là âm tính.

Như đã thông tin, bệnh nhân 22 người Anh có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS CoV-2 khi đang đi du lịch tại Đà Nẵng. Ngày 8-3, bệnh nhân 22 được đưa vào điều trị tại BV Đà Nẵng. Bệnh nhân được xét nghiệm ba lần vào các ngày 19, 23 và 25-3 và đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Ngày 27-3, bệnh nhân xuất viện và tiếp tục cách ly tập trung 14 ngày tại khách sạn Sam Grand.

Sáng 10-4, bệnh nhân có trạng thái sức khỏe bình thường, đủ điều kiện hoàn thành cách ly y tế. Bệnh nhân được khách sạn thuê xe ô-tô chở đến sân bay quốc tế Đà Nẵng đến TPHCM trên chuyến bay VN125 để quá cảnh trở về nước. Trong thời gian chờ, bệnh nhân nghỉ tại một khách sạn trên đường Hồng Hà, Q. Tân Bình và được lấy mẫu xét nghiệm. Tối 12-3, CDC TPHCM xác định mẫu xét nghiệm có kết quả dương tính, tuy nhiên bệnh nhân đã trở về Anh.

Theo PLO