Báo Công An Đà Nẵng

Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng tiếp nhận trang thiết bị y tế trị giá hơn 1,8 tỷ đồng

Thứ bảy, 24/11/2018 11:16

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, Bs.Ck 2 Nguyễn Sơn trao tặng Bằng khen cho ông Edward Smith. 

Chiều 23-11, Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng tổ chức lễ tri ân và trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, Giấy khen của Giám đốc bệnh viện cho ông Edward Smith (1941, Quốc tịch Úc) - Chủ tịch danh dự Quỹ từ thiện "Những trái tim đồng cảm TP Đà Nẵng" vì đã có những đóng góp tích cực trong Chương trình can thiệp và phẫu thuật tim mạch cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại BV Phụ sản - Nhi Đà Nẵng. Tại buổi lễ, ông Edward Smith cũng đã trao tặng Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng 1 máy siêu âm tim cùng 5 lồng ấp sơ sinh trị giá 1,865 tỷ đồng và tặng quà cho những bệnh nhi đang điều trị tại Khoa Nhi Sơ sinh.

"Quỹ từ thiện "Những trái tim đồng cảm TP Đà Nẵng" là một trong những thành viên chính trong việc tài trợ kinh phí cho bệnh nhân nhi trong Chương trình phẫu thuật và can thiệp tim mạch tại BV Phụ sản - Nhi. Thông qua Quỹ từ thiện này, ông Edward Smith đã hỗ trợ chi phí cho 135 bệnh nhi hoàn cảnh khó khăn có chỉ định phẫu thuật và can thiệp tim mạch, với tổng số tiền 1,026 tỷ đồng. Ngoài ra, ông Edward Smith cũng tài trợ trang thiết bị: máy đo huyết động không xâm lấn, máy thở cao tầng HFO, máy siêu âm tim, lồng ấp sơ sinh, với tổng trị giá hơn 3,37 tỷ đồng cho BV Phụ sản - Nhi Đà Nẵng để phục vụ chương trình phẫu thuật và can thiệp tim mạch.

Được biết, trong thời gian tới, ông Edward Smith sẽ tiếp tục là tài trợ chính cho Quỹ từ thiện "Những trái tim đồng cảm TP Đà Nẵng" và thông qua Qũy này để tiếp tục tài trợ kinh phí cho các em bé không may bị tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn mức từ 100 triệu đến 300 triệu đồng để hỗ trợ phẫu thuật và can thiệp tim mạch cho trẻ em.

LÊ HÙNG