Báo Công An Đà Nẵng

Bị đâm trọng thương vì mượn xe không trả, còn thách thức

Thứ sáu, 22/07/2022 08:17
Bị cáo Nguyễn Tấn Lương Duy.

Theo cáo trạng, Duy và Võ Văn Phòng (SN 1997, quê Quảng Nam) cùng làm nghề đầu bếp. Thấy Phòng ở quê ra không có xe đi làm, Duy cho anh này mượn chiếc xe máy để đi làm. Phòng hẹn Duy hai ngày sau sẽ trả xe nhưng không giữ lời hứa, dù Duy nhiều lần điện thoại yêu cầu trả xe.

Đến ngày 31-3-2021, sau khi mẹ ruột Duy gọi điện, Phòng mang xe máy qua nhà Duy để trả. Sau đó, Phòng có chửi mẹ Duy và nhắn tin chửi, thách đố Duy. 23 giờ cùng ngày, Duy điều khiển xe máy từ Tam Kỳ về quán Mục Đồng (đường Phan Tứ, P. Mỹ An, Q. Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) để nhậu. Khi đến nơi, Duy nhận được tin nhắn của Phòng với nội dung chửi thề và thách đố nên bực tức, nảy ý định đi đánh Phòng. Duy chạy xe máy về nhà tại phường Tam Thuận (Q. Thanh Khê) lấy một con dao và bỏ vào cốp xe rồi quay trở lại quán nhậu. Lúc này, Đại (người Duy rủ từ Tam Kỳ ra Đà Nẵng nhậu, chưa xác định được lai lịch) và bạn (gồm hai nam, một nữ, đều không rõ tên tuổi, địa chỉ) cũng vừa đến quán nhậu.

Khoảng 1 giờ ngày 1-4-2021, cả nhóm tính tiền ra về. Duy mở cốp xe lấy con dao cất giấu vào bên trong áo da, đến ngã ba đường Phan Tứ, Duy nói với Đại: “Đi với anh có việc chút”. Đại đồng ý và qua điều khiển xe của Duy, những người còn lại đi theo phía sau. Khi đến quán nhậu nơi Phòng làm việc, Duy gọi điện cho Phòng ra nói chuyện nhưng Phòng không ra. Sau đó, thông qua chủ quán, Phòng đi ra trước quán, đứng đối diện với Duy và nói: “Mi qua đây làm chi, khuya rồi mi về đi”, Duy nói lại: “Mi nhỏ mà mất dạy”. Hai bên sau đó tiếp tục nói qua nói lại.

Lúc này, Đại chạy đến cầm một cục gạch ném vào Phòng nhưng không trúng, Phòng né người sang bên trái thì Duy rút dao giấu trong áo ra chém vào vùng đầu Phòng. Chủ quán thấy vậy liền kéo Phòng vào bên trong, Đại vẫn tiếp tục dùng gạch ném về phía Phòng nhưng không trúng. Nhóm Duy lên xe bỏ đi, Phòng bị thương ở vùng đầu, chảy nhiều máu nên được chủ quán đưa đi cấp cứu.

Kết quả giám định tỷ lệ thương tích của Võ Văn Phòng là 12%. Tại tòa, bị cáo thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Bị hại nhận thấy bản thân là người có lỗi trong vụ việc này vì đã có lối hành xử không đúng, gây bức xúc cho bị cáo, dẫn đến kết quả đáng tiếc như hôm nay. Với hành vi trên, HĐXX TAND TP Đà Nẵng đã tuyên phạt Nguyễn Tấn Lương Duy mức án 7 năm 6 tháng tù về tội “Giết người”.

Thanh Hoa