Báo Công An Đà Nẵng

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đón nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng

Thứ hai, 22/01/2024 19:19

Tại buổi lễ, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết đã trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH đơn vị TP Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng. Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng đang sinh hoạt tại chi bộ Tổng hợp, thuộc Đảng bộ Văn phòng Thành ủy.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Lương Nguyễn Minh Triết và Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng và chúc mừng Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng

Chúc mừng Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh: Đây là sự ghi nhận của Đảng đối với những đóng góp của đồng chí cho sự nghiệp cách mạng của đất nước, cho thành phố Đà Nẵng và những cơ quan đồng chí đã công tác; và là vinh dự của cá nhân đồng chí, gia đình, của Đảng bộ thành phố và Đảng bộ Văn phòng Thành ủy.

Lãnh đạo Văn phòng Thành ủy tặng hoa chúc mừng Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng

Đồng chí Nguyễn Văn Quảng sinh ra và lớn lên trong gia đình giàu truyền thống cách mạng. Năm 1994, khi 25 tuổi đồng chí được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam và trong suốt 30 năm đứng trong hàng ngũ của Đảng, đồng chí luôn tuyệt đối trung thành, phát hu bản lĩnh, trí tuệ, phẩm chất của người cộng sản, gìn giữ, nêu gương và lan tỏa phẩm chất đạo đức cách mạng trong sáng, tính tiền phong, gương mẫu, không ngừng học tập, sáng tạo, tu dưỡng và rèn luyện. Trong suốt quá trình công tác, đồng chí được Đảng, Nhà nước tin tưởng, giao đảm nhận nhiều chức vụ quan trọng, như: Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII; đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa XV; Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hải Phòng; Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân cấp cao tại thành phô Hồ Chí Minh; Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao; Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng khóa XXI, nhiệm kỳ 2015-2020; Bí thư Thành ủy Đà Nẵng khóa XXII, nhiệm kỳ 2020-2025. Dù ở cương vị nào, đồng chí đều hoàn thành xuất sắc trọng trách mà Trung ương giao phó. “Đặc biệt, trong thời gian giữ cương vị Phó Bí thư và Bí thư Thành ủy Đà Nẵng từ năm 2020 đến nay, đồng chí Nguyễn Văn Quảng đã thực sự là hạt nhân tiêu biểu trong thường trực, BTV, BCH Đảng bộ thành phố, xây dựng khối đoàn kết nhất trí, ổn định tình hình chung, đưa thành phố Đà Nẵng vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực với nhiều dấu ấn nổi bật, nhất là trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, việc tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong quá trình phát triển của thành phố, trong việc định hướng, tìm kiếm các động lực, cơ chế, chính sách mới để phát triển thành phố trong giai đoạn hiện nay và thời gian dến, hướng đến mục tiêu xây dựng thành phố Đà Nẵng an bình, văn minh, hiện đại như Nghị quyết Đại hội lần thứ XXII thành phố đã xác định. Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phố Đà Nẵng luôn luôn trân trọng, biết ơn những cống hiến, đóng góp của đồng chí Nguyễn Văn Quảng trong những năm vừa qua” – Phó bí thư Thường trực Thành ủy Lương Nguyễn Minh Triết nói.

Phó bí thư Thường trực Thành ủy Lương Nguyễn Minh Triết phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt Đảng bộ thành phố, Phó bí thư Thường trực Thành ủy chúc đồng chí Nguyễn Văn Quảng và gia đình luôn luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, bình an, tiếp tục lãnh đạo Đảng bộ hoàn thành nhiều thắng lợi mới và tiếp tục có nhiều thành công trong sự nghiệp chính trị của mình đề có nhiều đóng góp to lớn hơn cho Đảng, cho đất nước.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại sự kiện quan trọng này, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng xúc động vui mừng và tự hào khi được nhận huy hiệu 30 năm tuổi Đảng, đồng thời nhấn mạnh: Đây không phải là niềm tự hào của bản thân mà còn là niềm tự hào của cả gia đình; cũng là tự hào của chi bộ, của Đảng bộ văn phòng Thành ủy và của Ban thường vụ Thành ủy. Bí thư Thành ủy cảm ơn và tiếp thu những ý kiến phát biểu của đồng chí Phó Bí thư thường trực Thành ủy Lương Nguyễn Minh Triết; bày tỏ lòng biết ơn đối với Bộ chính trị, Ban bí thư, Ban chấp hành Trung ương, các đồng chí lãnh đạo chủ chốt của Đảng và nhà nước đã quan tâm theo dõi, động viên và tạo những điều kiện cho mình phấn đấu được như ngày hôm nay. Đặc biệt, Bí thư Thành ủy bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố, các đồng chí thường trực trong ban Thường vụ đã ủng hộ, tạo điều kiện giúp đỡ để bản thân hoàn thành tốt những nhiệm vụ mà Đảng và nhà nước giao cho. “Với tư cách Đảng viên, người được trao huy hiệu 30 năm tuổi Đảng, tôi xin hứa và khẳng định sẽ tiếp tục rèn luyện phấn đấu, cùng với đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành, lãnh đạo thành phố thực hiện thắng lợi các mục tiêu, đặc biệt là công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng, hệ thống chính trị. Rất mong các đồng chí ủy hộ, tạo điều kiện cho tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình” – Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng nói.

Công Hạnh