Báo Công An Đà Nẵng

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng thăm, động viên ra quân tại các Công trình trọng điểm

Thứ hai, 19/02/2024 12:58

Phát biểu tại lễ ra quân công trình nâng cấp tôn tạo Đài tưởng niệm thành phố và cải tạo, mở rộng Quảng trường 29 tháng 3, Bí thư Thành ủy khẳng định: Lần đầu tiên thành phố xây dựng một công trình khang trang và hình thành nơi đây thành điểm văn hóa tâm linh. Công trình có tổng giá trị đầu tư hơn 212 tỷ đồng từ nguồn ngân sách thành phố và xã hội hóa gồm 2 giai đoạn và 3 phân khu. Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp thành phố làm chủ đầu tư kiêm quản lý dự án này. Đến nay, Giai đoạn 1, phân khu 1 của Dự án gồm cải tạo Tượng đài chính đã hoàn thành, hiện đang triển khai Giai đoạn 2, phân khu 2 và phân khu 3 gồm hạ tầng kỹ thuật xung quanh Tượng đài, nhà điều hành, quảng trường, bãi đổ xe, sang phun nước nghệ thuật, cột cờ, cảnh quan cây xanh… Đến nay, công trình đã hoàn thành được 80% khối lượng, dự kiến hoàn thành vào dịp 30-4 năm nay.

Dự án công trình thể hiện truyền thống tốt đẹp uống nước nhớ nguồn, tri ân các Anh hùng liệt sỹ. Bí thư Thành ủy Đà Nẵng khẳng định, đây là công trình trọng điểm, là bộ mặt của thành phố, là công trình văn hóa tâm linh có ý nghĩa hết sức đặc biệt. Vì vậy, đề nghị Ban quản lý dự án, nhà thầu thi công chú ý chất lượng và tính thẩm mỹ của công trình. Sau khi hoàn thành công trình, đề nghị cơ quan chức năng thành phố chỉnh trang lại cảnh quan, kiến trúc các tòa nhà xung quanh quảng trường đảm bảo đồng bộ và thẩm mỹ. Bí thư Thành ủy cho biết, thành phố sẽ chỉnh trang lại các tuyến đường xung quanh Tượng đài đảm bảo cho việc lưu thông khi tổ chức các sự kiện lớn đông người. “Đây là công trình đặc biệt quan trọng, lần đầu tiên thành phố mới làm được một quảng trường khang trang, đề nghị phải hoàn thành đúng thời hạn, đảm bảo chất lượng thẩm mỹ. Đề nghị tổ chức triển khai đảm bảo yêu cầu về tiến độ” – bí thư Thành ủy lưu ý.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng tặng quà và động viên ra quân tại Công trình Đường ven biển nối cảng Liên Chiểu

Cũng trong ngày 19-2, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng đã đến dự Lễ ra quân đầu năm tại công trình Chung cư xã hội người có công với cách mạng thành phố Đà Nẵng. Đây là công trình trọng điểm có ý nghĩa hết sức quan trọng nằm trong chương trình triển khai thực hiện Đề án “Xây dựng các chung cư nhà ở xã hội bố trí cho gia đình người có công với cách mạng khó khăn về nhà ở giai đoạn 2020-2025” của thành phố và thực hiện mục tiêu đền ơn đáp nghĩa. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 223 tỷ đồng gồm 12 tầng và 1 tầng hầm, với 209 căn hộ. Mỗi căn hộ có diện tích từ 65m2 đến 77m2. Dự án khởi công vào cuối năm 2022 và dự kiến hoàn thành vào tháng 10-2024. Bí thư Thành ủy khẳng định: Đây là công trình có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là chủ trương đặc biệt của thành phố để tri ân các thế hệ đã có công lao to lớn trong các cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc và bảo vệ đất nước.

Dự lễ ra quân Công trình Đường ven biển nối cảng Liên Chiểu, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng nhấn mạnh: Đây là một trong những công trình trọng điểm của thành phố. Sau khi hoàn thành sẽ kết nối đồng bộ với hạ tầng dùng chung của Dự án khu bến cảng Liên Chiểu để thu hút đầu tư, phát triển vùng Tây Bắc thành phố. Vì thế, đề nghị đơn vị quản lý tập trung nhân lực thi công công trình đảm bảo tiến độ.

Theo báo cáo, công trình có tổng mức đầu tư 1.203 tỷ đồng, chiều dài tuyến 2,96km, vận tốc thiết kế 60 km/h, kết cấu mặt đường cấp cao A1. Đến nay, các đơn vi thi công đã hoàn thành 60% giá trị khối lượng xây lắp.

Tại các điểm đến thăm, động viên ra quân, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng ân cần thăm hỏi đại diện các chủ đầu tư, đơn vị thi công và động viên cán bộ, công nhân đang thi công ở các dự án, công trình; chúc mọi người có một mùa xuân mới với nhiều niềm vui, thành công trong năm Giáp Thìn 2024.

Công Hạnh