Báo Công An Đà Nẵng

Bỉ vỏ chợ Đàng sa lưới

Thứ hai, 11/12/2023 08:30
Đối tượng Nguyễn Thị Hải Nga và số tiền trộm tại cửa hàng của ông Phẩm.

Lúc 10 giờ ngày 1-12, ông Trần Phẩm (1953, trú xã Quế Châu, H. Quế Sơn) buôn bán tại chợ Đàng (xã Quế Châu) điện báo Công an xã Quế Châu về việc bị kẻ trộm lấy số tiền khoảng 7 triệu đồng để trong tủ kính tại quầy hàng. Nhận được tin báo, Công an xã Quế Châu nhanh chóng vào cuộc điều tra làm rõ thủ phạm.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an xã xác định đối tượng nghi vấn là Nguyễn Thị Hải Nga. Qua đấu tranh, đối tượng Nga khai nhận đã thực hiện hành vi trộm cắp túi đựng tiền tại quầy hàng của ông Trần Phẩm. Tiến hành kiểm tra túi xách của Nga, Công an phát hiện có 1 túi ni-lông màu đen, bên trong có số tiền mặt là 7,1 triệu đồng. Công an xã Quế Châu tạm giữ tang vật và củng cố hồ sơ để bàn giao cho Công an huyện Quế Sơn xử lý đối tượng Nga theo quy định.

Trước đó chiều 9-9-2023, nhận đơn trình báo của bà Nguyễn Thị Kim Chung (1974, trú xã Quế Long) về việc, sáng cùng ngày bà để xe máy BKS: 92N2-2381 trước nhà thì bị kẻ gian lấy mất. Công an xã Quế Long phân công lực lượng khẩn trương tiến hành xác minh, rà soát các đối tượng trong diện quản lý trên địa bàn và các đối tượng nghi vấn ở các địa bàn lân cận. Đến khoảng 17 giờ cùng ngày, lực lượng Công an xã đã phát hiện đối tượng trong diện quản lý là Nguyễn Thị Hải Nga có những biểu hiện nghi vấn nên đưa về trụ sở để đấu tranh. Sau thời gian quanh co, đối tượng Nga đã khai nhận hành vi trộm cắp chiếc xe máy của bà Chung. Sau khi trộm chiếc xe máy, Nga giấu tại khu vực chợ Đông Phú (H. Quế Sơn) để tìm cách tiêu thụ. Theo đó, Công an xã Quế Long đã tiến hành tạm giữ xe máy tang vật vụ trộm, chuyển cho Cơ quan CSĐT Công an huyện Quế Sơn khởi tố vụ án và bị can để xử lý theo quy định.

Nga cùng chiếc xe máy trộm của bà Chung.

Được biết, Nguyễn Thị Hải Nga là đối tượng đang được hoãn thi hành án về tội: “Tàng trữ trái phép chất ma túy” do nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi. Trong thời gian này, Nga liên tiếp thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp trên địa bàn. Công an huyện Quế Sơn ra quyết định khởi tố vụ án, bị can nhưng cho bị can Nga được tại ngoại vì đang nuôi con nhỏ. Thời điểm Nga trộm cắp tại chợ Đàng, đứa con nhỏ của Nga mới 1 tháng tuổi.

Theo Công an xã Quế Long, Nga là đối tượng nghiện ma túy, dù đã được đưa đi cai nghiện nhưng Nga vẫn tái nghiện. Chồng Nga ở TP Đà Nẵng nhưng cũng phạm tội đang bị cải tạo. Nhận thấy hoàn cảnh gia đình Nga khó khăn, Công an xã Quế Long đã tạo điều kiện giúp Nga đi làm công nhân may, nhưng vốn bản tính lười lao động Nga không làm, Nga thường xuyên trộm cắp tài sản của người dân trên địa bàn huyện bán lấy tiền nuôi con và mua ma túy sử dụng.

LÊ VƯƠNG