Báo Công An Đà Nẵng

Bình mới, rượu cũ!

Thứ sáu, 08/07/2022 11:24
Công an TX Điện Bàn bắt quả tang 1 vụ tổ chức sử dụng trái phép các chất ma túy trong quán karaoke.

- Chuyện là, thời buổi hiện đại nên con người có thêm nhiều thú tiêu khiển, như: ăn nhậu, vũ trường, karaoke… đã đáp ứng được nhu cầu của nhiều người. Thế nhưng, qua thời gian những loại hình giải trí trên đã biến tướng theo hướng tiêu cực, trở thành những tụ điểm về mại dâm, ma túy… gây nhức nhối cho xã hội.

- Thời gian qua, lực lượng Công an bắt, xử lý nhiều vụ tàng trữ, tổ chức, sử dụng trái phép các chất ma túy tại các vũ trường, quán karaoke rồi còn gì.

- Không sai. Tuy nhiên, sau khi bị bắt, những tụ điểm vừa bị triệt xóa lại được sang tên, đổi chủ, thay biển hiệu… rồi tiếp tục tổ chức cho một số đối tượng thực hiện hành vi mua bán dâm, sử dụng ma túy…

- Có nghĩa chỉ thay đổi nhãn mác bên ngoài, bên trong vẫn nguyên xi?

- Đúng như vậy. Cũng một địa điểm nhưng lực lượng Công an phải xử lý nhiều lần cũng về một hành vi vi phạm. Có khác là mỗi lần xử lý một nhóm đối tượng khác nhau. Đơn cử, tháng 1-2022, Công an TX Điện Bàn (Quảng Nam) triệt xóa vụ tổ chức sử dụng trái phép các chất ma túy tại karaoke Hoàng Gia (xã Điện Thắng Trung). Sau khi bị xử lý, quán được đổi tên thành WinWin và đến tháng 6-2022 lại bị Công an TX Điện Bàn phát hiện, xử lý về hành vi tương tự.

- Theo NXD, các cơ quan chức năng cần kiên quyết hơn nữa trong việc xử lý các sai phạm. Ngoài ra, cần bổ sung những chế tài khác, như: không cho phép sang tên, đổi chủ; cấm hoạt động theo loại hình cũ… đối với những cơ sở sai phạm để tránh tình trạng sai phạm cứ lặp đi, lặp lại nhiều lần.

N.X.D