Báo Công An Đà Nẵng

Bộ Công an gặp mặt kỷ niệm 98 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam và phát động Giải Báo chí "Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống"

Thứ sáu, 09/06/2023 07:20
Đại tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công an trao Kỷ niệm chương "Bảo vệ An ninh Tổ quốc"
cho 10 lãnh đạo các cơ quan báo chí. Ảnh: D.T

Khai mạc sự kiện, Thiếu tướng Đỗ Triệu Phong- Cục trưởng Cục Truyền thông CAND cho biết, thời gian qua, công tác báo chí, truyền thông về an ninh trật tự (ANTT) luôn nhận được sự quan tâm, định hướng, chỉ đạo thường xuyên, sát sao của lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an và sự phối hợp chặt chẽ, kịp thời của các ban, ngành, đoàn thể, Công an các đơn vị, địa phương và các cơ quan báo chí. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức, song, công tác báo chí truyền thông của lực lượng CAND thời gian qua đã có nhiều đột phá, khắc phục khó khăn, tập trung đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền và đạt được nhiều kết quả nổi bật. Cũng theo Thiếu tướng Đỗ Triệu Phong, những dấu ấn nổi bật trong tuyên truyền về bảo đảm ANTT thời gian quan cũng là kết quả tích cực của việc đẩy mạnh công tác phối hợp tuyên truyền về bảo đảm ANTT giữa các cơ quan, đơn vị. Bộ Công an giao các đơn vị chức năng tổ chức xây dựng chương trình hợp tác với các cơ quan báo chí, truyền thông lớn ngoài lực lượng CAND; chỉ đạo Cục Truyền thông CAND và các đơn vị thường xuyên tổ chức gặp mặt, trao đổi thông tin với các cơ quan báo chí. Trong khi đó, các cơ quan báo chí ngoài CAND tích cực phối hợp, chủ động, kịp thời triển khai nhiều biện pháp, hình thức tuyên truyền phong phú, đa dạng; chú trọng tổ chức giao lưu trực tuyến trên báo điện tử về các vấn đề ANTT, chủ đề lớn của Bộ Công an được dư luận xã hội và nhân dân quan tâm.

Phát biểu tại chương trình, Đại tướng Tô Lâm- Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an nhắc lại lời dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, rằng báo chí là vũ khí sắc bén, là bộ phận không thể thiếu trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và khẳng định, trong sự nghiệp cách mạng, Đảng ta luôn khẳng định báo chí là lĩnh vực đặc biệt quan trọng về công tác tư tưởng, văn hóa của Đảng. "Trong mỗi chặng đường cách mạng, các cơ quan thông tấn, báo chí và đội ngũ báo chí Cách mạng Việt Nam luôn dành sự quan tâm đặc biệt, đồng hành, sát cánh cùng lực lượng Công an trên trận tuyến thầm lặng vì an ninh Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân", Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh.

Đại tá Trần Đình Liên - Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng chủ trì điểm cầu Công an TP Đà Nẵng tham dự chương trình.

Bộ trưởng Bộ Công an cũng khẳng định, đội ngũ nhà báo và những người công tác trong lĩnh vực báo chí nói chung cần tiếp tục nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò và nhiệm vụ của báo chí Cách mạng Việt Nam trong tình hình mới; đồng thời làm tốt hơn nữa chức năng là cơ quan ngôn luận của Đảng, Nhà nước và các tổ chức chính trị - xã hội, là diễn đàn tin cậy của các tầng lớp nhân dân.

Dịp này, Đại tướng Tô Lâm đã trao Kỷ niệm chương "Bảo vệ An ninh Tổ quốc" cho 10 lãnh đạo các cơ quan báo chí Trung ương có nhiều thành tích trong tuyên truyền bảo vệ ANTT. Cùng với đó, một số tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền cũng được lãnh đạo Bộ Công an tặng Bằng khen.

Cũng tại chương trình, Bộ Công an phối hợp Hội Nhà báo Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông chính thức phát động Giải Báo chí với chủ đề "Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống" giai đoạn 2023-2025. Lãnh đạo Bộ Công an nêu rõ, "Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống" là giải báo chí uy tín, được tổ chức 2 năm 1 lần, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của báo chí đã và đang là cầu nối quan trọng giữa CAND với quần chúng nhân dân. Thông qua các tác phẩm củng cố vững chắc niềm tin của nhân dân, phát huy trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đối với nhiệm vụ giữ gìn và bảo vệ an ninh quốc gia, tạo cầu nối quan trọng giữa lực lượng Công an với các tầng lớp nhân dân.

Đông A