Báo Công An Đà Nẵng

Bộ Giao thông “hỏa tốc” yêu cầu Vietnam Airlines kiểm điểm cá nhân, tập thể

Thứ bảy, 05/12/2020 08:00

Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản hỏa tốc yêu cầu Vietnam Airlines kiểm điểm rõ trách nhiệm liên quan đến vụ tiếp viên mắc Covid-19 vi phạm quy định cách ly. Văn bản do Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) Lê Anh Tuấn ký và phát đi chiều 4-12.

Trong đó tập trung kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan đến việc để tiếp viên hàng không lây nhiễm chéo trong cơ sở cách ly của Vietnam Airlines và gây lây nhiễm ra ngoài cộng đồng. Phân tích, đánh giá, làm rõ những vi phạm và đề xuất, kiến nghị những giải pháp cụ thể để kiểm soát chặt chẽ việc phòng chống dịch Covid-19 trong các hoạt động của Vietnam Airlines trong thời gian tới.Cùng với yêu cầu Vietnam Airlines tổ chức kiểm điểm làm rõ trách nhiệm, Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo đơn vị liên quan lập đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 của hãng này. Bộ Giao thông vận tải đề nghị các cơ quan khẩn trương, nghiêm túc thực hiện các nội dung trên và báo cáo bộ trước 17 giờ ngày 10-12.

Trong diễn biến liên quan đến tình hình dịch bệnh tại TPHCM, 5 căn nhà và một tầng chung cư ở phường 7, quận Gò Vấp, bị lực lượng chức năng phong tỏa do liên quan một ca nghi nhiễm ngày 4-12. Theo nguồn tin, trường hợp nghi nhiễm là nữ, 30 tuổi, sống ở khu dân cư Cityland Center Hill, quận Gò Vấp, đã được đưa cách ly tại khu cách ly ở Củ Chi. 5 căn nhà trong khu dân cư này với 25 nhân khẩu và tầng trệt một chung cư gồm 9 phòng với 18 người bị phong tỏa. Hôm 3-12, khi thấy cơ thể có dấu hiệu bất thường, chị này đến cơ sở y tế xét nghiệm, cho ra kết quả nghi nhiễm. Điều tra dịch tễ cho thấy, gần đây người phụ nữ không đi nước ngoài. Tuy nhiên chị này di chuyển đến nhiều tỉnh thành như Hà Nội, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Đà Nẵng. Khi ở TP HCM, người này tới một số địa điểm tại các quận 10, Tân Bình, Phú Nhuận, Gò Vấp.

Theo ông Phạm Trung Kiên, Chủ tịch UBND phường 7, quận Gò Vấp, xét nghiệm lần đầu tối 3-12 của người phụ nữ có kết quả dương tính, nhưng kết quả xét nghiệm lần 2 vào trưa nay lại âm tính. Tuy nhiên các địa điểm nói trên vẫn bị phong tỏa để đảm bảo an toàn tới khi có kết quả lần 3.

T.L