Báo Công An Đà Nẵng

Bộ Ngoại giao trao hỗ trợ Đà Nẵng 300 triệu đồng khắc phục thiên tai

Thứ bảy, 12/12/2020 11:12

Chiều 11-12, Đoàn Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài nhiệm kỳ 2020-2023 do Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn dẫn đầu đoàn đến chào xã giao lãnh đạo thành phố Đà Nẵng. Tiếp đoàn có Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Ngô Xuân Thắng; Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh.

Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn (thứ 3 từ trái sang) trao hỗ trợ số tiền 300 triệu đồng cho TP Đà Nẵng khắc phục hậu quả thiên tai.

Tại buổi tiếp, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng chúc mừng các đồng chí được Bộ Ngoại giao tín nhiệm làm Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài nhiệm kỳ 2020-2023; chúc đoàn có nhiều đóng góp hơn nữa cho sự nghiệp ngoại giao của đất nước. Theo Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng, Đà Nẵng hiện đang bước vào nhiệm kỳ mới, với quyết tâm khôi phục và phát triển thành phố trong giai đoạn tiếp theo. Trong nhiều giải pháp nhằm phục hồi phát triển kinh tế, giải pháp thúc đẩy quan hệ ngoại giao để thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển du lịch là một trong những nhiệm vụ quan trọng của thành phố. Chính vì vậy, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng mong muốn Đoàn trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài tiếp tục quan tâm đặc biệt đến thành phố Đà Nẵng trong thời gian đến.

Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn cho rằng, trong hoạt động ngoại giao, Bộ Ngoại giao triển khai đồng bộ các hoạt động đối ngoại, như: Ngoại giao chính trị - nhằm thiết lập mối quan hệ hữu nghị hợp tác với các nước trên thế giới; Ngoại giao kinh tế phục vụ phát triển - đây là vấn đề cốt lõi nhằm hỗ trợ các địa phương, các doanh nghiệp trong tiến trình hợp tác quốc tế. Vì vậy, trong những lần Trưởng Cơ quan đại diện đi công tác nước ngoài, Bộ Ngoại giao thường thu xếp làm việc với các thành phố lớn, đồng thời kết hợp với các tỉnh lân cận để lắng nghe những đề xuất, kiến nghị. Trên cơ sở đó, các Trường đoàn sẽ có những gắn kết trao đổi hỗ trợ, phục vụ nhu cầu hợp tác quốc tế cũng như tranh thủ nguồn lực bên ngoài phục vụ cho sự phát triển kinh tế xã hội của các địa phương.

Tại buổi chào xã giao, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Ngô Xuân Thắng tiếp nhận 300 triệu đồng của Bộ Ngoại giao hỗ trợ cho thành phố khắc phục thiên tai.

Ngọc Quốc