Báo Công An Đà Nẵng

Bỗng dưng “gánh” lo

Thứ hai, 26/02/2024 12:52
Căn nhà số K73/14- Nguyễn Như Hạnh của anh Nguyễn Ngọc Tr. bị lấy làm nơi đăng ký địa chỉ Cty TNHH DHSS.

- Chuyện này nói ra thật là khó tin Bề Tui à. Nhưng mà nó xảy ra ở chỗ Tư nên mới phản ánh ra đây để cơ quan chức năng cùng vào cuộc xử lý.

- Chuyện gì? Tư kể nghe coi.

Chỗ Tư có hộ anh Nguyễn Ngọc Tr. (40 tuổi, trú tổ 9, P. Hòa Minh, Q. Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) đang sống yên ổn trong căn nhà cấp 4 số K73/14- Nguyễn Như Hạnh (TP Đà Nẵng) thì cuối năm 2023, có người đến hỏi gia chủ đây có phải là trụ sở của Công ty TNHH DHSS không? Anh Tr. bán tín bán nghi, lên mạng Internet tra thì phát hiện, đúng là công ty này lấy địa chỉ nhà mình đặt làm trụ sở kinh doanh. Được biết, căn nhà này đứng tên bố mẹ anh mua lại của hàng xóm 5 năm trước. Khi mua, nhà đã có địa chỉ là K73/14- Nguyễn Như Hạnh và gia đình anh không cho Cty TNHH DHSS mượn hay thuê đặt trụ sở. Tra cứu trên mạng Internet thì Cty TNHH DHSS mới được cấp giấy phép hoạt động từ ngày 22-9-2023. Anh Tr. lo ngại sẽ phát sinh rắc rối nếu Cty này hoạt động phi pháp, ảnh hưởng đến chỗ ở hợp pháp của mình. Cũng theo anh Tr., khi phát hiện sự việc trái khoáy này, anh có phản ánh đến Sở Kế hoạch Đầu tư Đà Nẵng thì được hướng dẫn làm làm đơn trình báo.

- Rồi sao nữa?

- Thấy lạ, anh Tr. phản ánh sự việc lên Cổng thông tin điện tử TP Đà Nẵng nhưng đến nay vẫn chưa được phản hồi.

- Qua vụ việc trên, Bề Tui thiết nghĩ, các cấp, ngành liên quan của TP Đà Nẵng cần vào cuộc xác minh làm rõ, có hay không chuyện bất minh trong việc đăng ký địa chỉ của Cty TNHH DHSS vào số nhà anh Tr. đang ở. Từ đó, giải tỏa nỗi lo cho người dân.

BỀ TUI