Báo Công An Đà Nẵng

CA Quảng Trị điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Thứ ba, 16/08/2022 22:31
CA Quảng Trị tiến hành các hoạt động điều tra liên quan vụ án

Cụ thể, ngày 28-4-2022, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Trị tiếp nhận tin tố giác tội phạm của nhiều cá nhân, nội dung trong khoảng thời gian từ năm 2021 đến tháng 02-2022, vợ chồng ông Liêm, bà Nhi đã đưa ra thông tin vay tiền làm đáo hạn ngân hàng, kinh doanh bất động sản để vay mượn của nhiều người với tổng số tiền hơn 47 tỷ đồng.

Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được trong quá trình kiểm tra, xác minh có đủ cơ sở kết luận: trong khoảng thời gian từ năm 2021 đến tháng 02-2022, Nguyễn Thị Quỳnh Nhi đã đưa ra thông tin gian dối là đang thực hiện việc "đáo hạn ngân hàng cho người khác", “kinh doanh bất động sản" làm cho những người có tiền tin là thật và đã thực hiện việc giao tiền cho Nhi vay có tính lãi suất. Sau khi nhận được tiến, Nhi đã chiếm đoạt số tiền đó để sử dụng vào việc trả nợ gốc, trả lãi cho các khoản vay trước đó, xây nhà và chi tiêu cá nhân. Trên thực tế, Nhi có thực hiện việc kinh doanh bất động sản và cho người khác vay tiền để hưởng lãi suất nhưng số tiền để thực hiện hoạt động này là rất ít so với tổng số tiền vay. Trương Quang Liêm đã giúp sức cho Nguyễn Thị Quỳnh Nhi trong việc thực hiện hành vi như tìm kiếm người cho vay, ký hợp đồng vay tiền, nhận tiền, trả tiền...Ngày 08-8-2022, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Trị đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Thị Quỳnh Nhi và Trương Quang Liêm.

Để phục vụ điều tra, mở rộng vụ án, CA Quảng Trị thông báo đến các cá nhân, tổ chức đã bị Liêm và Nhi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn trên, liên hệ với Cơ quan CSĐT, CA tỉnh để được hướng dẫn giải quyết.

Tin, ảnh: Bảo Hà