Báo Công An Đà Nẵng

Cấm cứ... cấm!

Thứ ba, 02/08/2022 13:40
Ô-tô BKS 51B-280.57 cố tình lưu thông qua cầu.

- Thế mà có nên Tư Hội An mới dám nói.

- Chuyện xảy ra ở đâu và kẻ nào “lớn mật” như vậy?

- Mới ngày 24-7-2022, Công an TP Hội An (Quảng Nam) tiếp nhận thông tin do người dân phản ánh trên mạng xã hội facebook về việc xe khách BKS 51B-280.57 bất chấp biển cấm đặt trên tuyến dẫn để lưu thông qua cầu sắt Cẩm Kim (Hội An). Sau khi nhận thông tin, lãnh đạo Công an TP Hội An đã chỉ đạo làm rõ sự việc để xử lý theo đúng quy của pháp luật. Tiến hành xác minh, lực lượng Công an trích xuất hình ảnh do camera ghi lại đã xác định phương tiện BKS 51B-280.57 lưu thông qua cầu Cẩm Kim vào khoảng thời gian theo phản ánh của người dân là đúng và xe ô-tô BKS 51B-280.57 do ông Đinh Duy Tùng (trú P5, Q. 8, TP Hồ Chí Minh) làm chủ sở hữu nên tiến hành gửi thông báo mời chủ phương tiện để làm rõ vụ việc.

- Xử lý như thế là đúng trình tự, thủ tục nhưng cũng nên xử lý thật nặng để làm gương cho những đối tượng nào có hành vi cố tình vi phạm.

- Đúng rồi. Nhưng điều đáng nói là cầu sắt Cẩm Kim được xây dựng với quy mô bán vĩnh cửu, trọng tải thiết kế dưới 3 tấn… phục vụ cho việc đi lại của người dân xã Cẩm Kim với nội thị TP Hội An bằng phương tiện xe 2, 3 bánh. Để tránh việc cầu nhanh bị xuống cấp, tai nạn xảy ra… do đó cơ quan chức năng cho gắn biển báo cấm xe ô-tô ở hai đầu cầu. Tuy nhiên, thời gian qua vẫn có nhiều bác tài cố tình vi phạm. Cụ thể, thời gian qua từ hình ảnh do người dân cung cấp Công an TP Hội An đã xác minh, xử lý phạt nguội đối với 5 trường hợp điều khiển ô-tô đi qua cầu sắt Cẩm Kim.

- Theo NXD, Công an TP Hội An nên phạt thật nghiêm để tránh tình trạng cấm cứ… cấm tái diễn.

N.X.D