Báo Công An Đà Nẵng

Cần ngăn chặn tình trạng “quái xế” quậy đêm

Thứ ba, 14/06/2022 14:02
Một “quái xế” lạng lách, đánh võng trên cầu Trung tâm hành chính vào tối 8-6.

Theo đó, Mỗi khi tối đến, thường có một số thanh thiếu niên chạy xe với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, bốc đầu, nẹt pô, gây bức xúc và lo lắng cho người đi đường vì rất dễ gây ra TNGT. Thậm chí có không ít thanh thiếu niên không ngại điều khiển xe chạy ngược chiều rất nguy hiểm và bất chấp pháp luật.

Từng chứng kiến các “quái xế” chạy xe với tốc độ cao lạng lách, đánh võng, bốc đầu, nẹt pô tại khu vực này, chị Trần Thị Quế Thanh (trú H. Đăk Tô, tỉnh Kon Tum) cho biết, một tối đầu tháng 6-2022, chị chở con gái đi ra cầu Trung tâm hành chính thì bất ngờ từ phía sau có mấy thanh niên điều khiển xe phóng vượt lên. Chưa kịp hoàn hồn thì có một chiếc xe trong số đó quệt vào tay lái bên trái làm mẹ con chị ngã nhào ra đường. Xe của 2 thanh niên đó cũng ngã nhưng rất nhanh, cả hai dựng xe lên và chạy tiếp.

“Mặc dù chỉ bị thương tích nhẹ nhưng vụ tai nạn làm tôi rất hoảng sợ. Rất mong các cơ quan chức năng TP Kon Tum cần sớm có các biện pháp ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm này”, chị Thanh nói.

Tương tự, chị Nguyễn Thị Bảo T. (trú P. Thống Nhất, TP Kon Tum) cho biết, khi cây cầu Trung tâm hành chính vừa đưa vào sử dụng, buổi tối mọi người hay đến chụp ảnh làm kỷ niệm. Trước đây, buổi tối chị thường đi bộ ra đó tập thể dục, nhưng giờ thì không đi nữa vì tình trạng thanh thiếu niên tụ tập chạy xe lạng lách, đánh võng. Các thanh thiếu niên thường hay tụ tập “trổ tài” ở đây hầu hết là thanh thiếu niên địa phương.

Một người bán quán gần bùng binh bên phía Nam cầu Trung tâm hành chính (thuộc xã Chư Hreng) cho biết: Thời gian gần đây, hầu như đêm nào cũng có một nhóm vài thanh thiếu niên chạy xe phóng nhanh, lạng lách, bốc đầu, nẹt pô chạy trên đoạn đường này, đặc biệt nhiều nhất là những ngày cuối tuần. Rất mong các cơ quan chức năng có những biện pháp hữu hiệu để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại khu vực này...

Tối 8-6, phóng viên có mặt tại cầu Trung tâm hành chính, chúng tôi tận mắt chứng kiến cảnh nhóm thanh thiếu niên điều khiển xe phóng rất nhanh, nẹt pô la hét inh ỏi cả đoạn đường này. Điều đáng nói là tình trạng này không chỉ diễn ra một lần mà cứ lặp đi lặp lại rất nhiều trong một buổi tối. Cá biệt, có không ít trường hợp điều khiển xe chạy ngược chiều hoặc nằm úp trên yên xe phóng rất nhanh, không đội mũ bảo hiểm trông rất nguy hiểm...

Để ngăn chặn, xử lý hiệu quả tình trạng trên, bên cạnh sự vào cuộc TTKS quyết liệt, thường xuyên của lực lượng CSGT thì chính quyền địa phương cũng cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến các gia đình bằng nhiều hình thức khác nhau.

K.T