Báo Công An Đà Nẵng

Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân & học sinh

Thứ năm, 16/11/2023 09:45
Vùng Cảnh sát biển 1 trao quà cho các ngư dân có hoàn cảnh khó khăn H. Nghi Xuân.

Tại chương trình, lực lượng Cảnh sát biển 1 đã tổ chức tuyên truyền sâu rộng về Luật Cảnh sát biển Việt Nam, về chủ quyền an ninh vùng biển, đảo của Tổ quốc, về chức năng nhiệm vụ của Lực lượng Cảnh sát biển nói chung, Vùng Cảnh sát biển 1 nói riêng trong thực hiện nhiệm vụ thực thi pháp luật trên biển và bảo vệ chủ quyền, an ninh biển, đảo của Tổ quốc; Luật Thủy sản; những quy định về khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU)... Qua đó xây dựng ý chí, trách nhiệm bồi đắp tình yêu quê hương đất nước cho nhân dân và giúp ngăn chặn, chấm dứt tình trạng tàu cá, ngư dân Việt Nam khai thác hải sản trái phép ở vùng biển nước ngoài.

Dịp này, Vùng Cảnh sát biển 1 đã trao 50 suất quà tặng cho các đối tượng là Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách, đồng bào tôn giáo, ngư dân có hoàn cảnh khó khăn, các cháu học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn vượt khó học giỏi; trao 500 lá cờ Tổ quốc tặng ngư dân; phát 1.000 tờ rơi tuyên truyền tại Cảng cá Xuân Hội và tổ chức cuộc thi "Em yêu biển, đảo quê hương".

Vùng Cảnh sát biển 2 trao thưởng cho các học sinh trường THPT Núi Thành và tập thể đạt giải Cuộc thi.

+ Sáng cùng ngày, tại trường THPT Núi Thành (Quảng Nam), Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 tổ chức trao giải thưởng Cuộc thi tìm hiểu về biển đảo, Luật Cảnh sát biển Việt Nam, tác hại của ma túy và ngày hội sách năm 2023. Cuộc thi được phát động tại Trường THPT Núi Thành từ ngày 6-11. Ban tổ chức (BTC) đã nhận được bài dự thi của 1.258 học sinh. Qua vòng sơ khảo có 390 bài của 39 lớp lọt vào vòng chung khảo. Kết thúc cuộc thi, BTC đã trao giải cho 5 tập thể, 11 cá nhân có thành tích tốt nhất. Cuộc thi là dịp để tuyên truyền sâu rộng trong nhà trường, nhất là các em học sinh hiểu biết về biển đảo; các chủ trương, đường lối của Nhà nước liên quan đến chủ quyền biển đảo; chức năng, nhiệm vụ của Cảnh sát biển Việt Nam; tác hại và cách phòng chống ma túy, bạo lực trong học đường, lan tỏa phong trào đọc sách, góp phần vun bồi văn hóa đọc trong các trường phổ thông.

Dịp này, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã trao 4 suất học bổng, mỗi suất 1 triệu đồng cho 4 học sinh là con của các ngư dân mất tích trong vụ chìm 2 tàu câu mực ngoài khơi Trường Sa đêm 16-10 vừa qua; đồng thời trao tặng 1 tivi dạy học cho Trường THPT Núi Thành.

Xuân Sơn - Lê Đoàn