Báo Công An Đà Nẵng

Cảnh sát giao thông "tiếp sức" cho người từ TP HCM trở về quê

Thứ ba, 27/07/2021 18:12

Những ngày qua, mỗi ngày có hàng trăm lượt người đi xe máy từ TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai... trở về quê hương, theo đường Hồ Chí Minh đi qua địa bàn tỉnh Kon Tum. Hầu hết trong số đoàn người "hồi hương" là công nhân nghèo khó buộc phải rời nơi mưu sinh để về quê trên những chiếc xe máy, thuộc các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Hà Tĩnh, Nghệ An…

Cảnh sát giao thông dùng xe chuyên dụng dẫn đường cho một đoàn người về quê.

Cảm thông, chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn của những người công nhân gặp thời dịch COVID-19, CSGT Công an tỉnh Kon Tum đã tổ chức phân luồng, điều tiết giao thông từ xa, bảo đảm phòng, chống dịch và an toàn khi di chuyển qua địa bàn cực bắc Tây Nguyên, đồng thời phân phát hàng ngàn lít xăng, bánh, sữa, nước uống… nhằm hỗ trợ người dân về quê an toàn.

Ông Nguyễn Thanh Mân- Chủ tịch UBND TP Kon Tum cho biết, thành phố sẽ không đưa người dân vào chốt kiểm soát dịch mà phân công trực tiếp cho lực lượng CSGT dẫn đoàn, giám sát và trực tiếp đưa người dân từ chốt Sao Mai (xã Hòa Bình, TP Kon Tum) đi qua địa bàn tỉnh và đến điểm cuối tại chốt kiểm soát dịch bệnh đèo Lò Xo, H. Đăk Glei, không để người dân dừng lại giữa đường trong địa bàn tỉnh.

Chị Nguyễn Thị Huệ (32 tuổi, di chuyển từ TP HCM về Nghệ An) chia sẻ: "Tôi rất vui và cảm động trước sự nhiệt tình của lực lượng Cảnh sát giao thông Kon Tum. Mỗi người khi đến đây đều được họ hỗ trợ và hướng dẫn cụ thể, đi theo đoàn di chuyển qua địa bàn tỉnh Kon Tum. Họ đã tiếp sức cho chúng tôi để lấy sức cho cuộc hành trình xa xôi của mình hướng về quê!

A .NGUYỆT