Báo Công An Đà Nẵng

CAQ.Sơn Trà thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại tổ liên gia an toàn PCCC

Chủ nhật, 10/09/2023 22:16
Người dân đang được phổ biến các kiến thức về phòng cháy chữa

Tình huống giả định là một vụ cháy xảy ra tại căn nhà dân 2 tầng, nhà ở kết hợp cho thuê trọ trên trục đường Hà Thị Thân. Chất cháy chủ yếu là vải, nệm, mút, gỗ, cao su, xăng dầu xe máy, các thiết bị sử dụng điện và dụng cụ sinh hoạt. Tại thời điểm cháy, ngọn lửa nhanh chóng bao trùm toàn bộ ngôi nhà, tỏa ra lượng khói, khí độc lớn, 2 người trên tầng 2 ngôi nhà không thoát ra được, phải chạy ra ban công chờ lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đến cứu. 10 người trong các căn phòng trọ phía sau bị hoảng loạn và cũng không tự thoát được ra ngoài.

Phát hiện đám cháy, lực lượng tạo chỗ xử lý thông tin, hướng dẫn thóat nạn, cứu nạn, di chuyển tài sản và tổ chức chữa cháy ban đầu theo phương châm 4 tại chỗ. Công an phường An Hải Tây tổ chức lực lượng đến hiện trường, các lực lực lượng dân phố dân phòng, y tế cũng được huy động đến phối hợp chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Nhận tin báo về vụ cháy, lực lượng cảnh sát PCCC&CNCH đã điều động 2 xe chữa cháy cùng lực lượng chuyên nghiệp nhanh chóng tiếp cận hiện trường, triển khai đội hình chiến thuật chữa cháy, cứu nạn cứu hộ. Với sự phối hợp nhịp nhàng, ăn ý, khẩn trương, quyết liệt của các thành viên Tổ liên gian An toàn PCCC với lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp, vụ cháy nhanh chóng được dập tắt, nhiều tài sản có giá trị được đảm bảo, số người mắc kẹt trong vụ cháy được đưa ra an toàn…

Diễn tập phòng cháy chữa cháy tại trục đường Hà Thị Thân

Buổi thực tập phương an PCCC nhằm giúp người dân cũng như các thành viên Tổ liên gia PCCC hình dung và nắm được các nội dung công việc quan trọng, cần thiết khi có tình huống cháy xảy ra trên thực tế; qua đó, góp phần nâng cao ý thức PCCC, sự phối hợp trong triển khai nhiệm vụ, đảm bảo an toàn PCCC tại khu dân cư.

LAT