Báo Công An Đà Nẵng

Cháu bé mất tích bí ẩn 3 ngày đã được đưa về nhà an toàn

Thứ bảy, 02/12/2023 17:26

Ngày 2-12, thông tin từ UBND phường Quỳnh Xuân, thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) cho biết, vào khoảng 8 giờ 25 phút cùng ngày, người thân đã tìm thấy cháu Đoàn Phúc A. mất tích gần 3 ngày nay. Vị trí phát hiện cháu A. là một khe cạn nằm ở khu vực đồi phía sau nhà, cách nhà khoảng 300m. Khu vực này là ngọn đồi có độ dốc thoải, có cây cối khá rậm rạp. Cháu bé được phát hiện trong tình trạng xây xước nhẹ, tinh thần khá hoảng loạn Sau khi tìm thấy, cháu A. được đưa về nhà, gia đình đã ủ ấm, cho uống sữa rồi đưa lên Trạm y tế kiểm tra sức khỏe.

Theo các y bác sĩ của Trạm y tế phường Quỳnh Xuân, qua thăm khám cháu A. có biểu hiện bị lạnh do khi tìm thấy cháu chỉ mặc một chiếc áo mỏng trong thời tiết rét lạnh. Ở chân cháu A. vết xây xát có thể do cháu đi bộ trong cây cối, núi đồi. Khi ngủ cháu A. có đôi lúc giật mình, có thể vẫn bị sợ sệt.

Trước đó, chiều 29-11, cả hai vợ chồng anh Lực bận đi làm nên đã gửi hai con cho bà nội trông. Khi thấy anh trai 8 tuổi đi ra cổng chơi, A. cũng theo anh. Ít phút sau bà nội đi ra cổng thì không thấy cháu A. đâu nên đã hỏi anh trai của cháu và đi tìm. Mặc dù người thân đã nỗ lực đi tìm khắp ngõ xóm nhưng không thấy cháu A.. Gia đình đã trình báo với chính quyền địa phương và Công an phường Quỳnh Xuân. Công an thị xã Hoàng Mai cũng đã ra thông báo truy tìm người mất tích.

Suốt những ngày qua, người dân trên địa bàn phường tham gia cùng với lực lượng công an và cơ quan chức năng tìm kiếm cháu A. nhưng vẫn bặt vô âm tín. Công an thị xã Hoàng Mai đã phối hợp với Phòng Cảnh sát Cơ động, Công an tỉnh Nghệ An sử dụng cả chó nghiệp vụ để tìm kiếm cháu bé, đồng thời trích xuất camera dọc đường để tìm kiếm. Hiện vụ việc được Công an thị xã Hoàng Mai tiếp tục điều tra, làm rõ.

Dương Hóa